Nhiều sản phẩm Ocop miền Tây Nghệ An sẽ được trưng bày tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Linh Nhi (tổng hợp)
13/11/2023

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 843/KH-UBND về việc tổ chức sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng và các tiềm năng của miền Tây Nghệ An tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đây là sự kiện nằm trong chương trình làm việc giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT với tỉnh Nghệ An, dự kiến diễn ra từ ngày 17 - 18/11 tại Hà Nội.

Sự kiện góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiềm năng, lợi thế của miền Tây Nghệ An, nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ của các cơ quan, bộ, ngành Trung ương trong chiến lược xây dựng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Tây Nghệ An. Bên cạnh đó, sẽ giúp các đơn vị, doanh nghiệp, làng nghề, HTX tại miền Tây xứ Nghệ mở rộng thị trường, tìm kiếm bạn hàng, giới thiệu sản phẩm đến đông đảo người dân và du khách.
Theo kế hoạch, sự kiện có quy mô 6 khu trưng bày các sản phẩm đặc trưng của khu vực miền Tây Nghệ An và các sản phẩm OCOP, đặc trưng của tỉnh; ngoài ra, còn có 1 khu ẩm thực với các món đặc sản của Nghệ An.
Khu gian hàng trưng bày số 1: Trưng bày sản phẩm đặc trưng của các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông.
Khu gian hàng trưng bày số 2: Trưng bày sản phẩm đặc trưng của các huyện: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp.
Khu gian hàng trưng bày số 3: Trưng bày sản phẩm đặc trưng của các huyện: Anh Sơn, Thanh Chương.
Khu gian hàng trưng bày số 4: Trưng bày sản phẩm đặc trưng của các huyện: Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, thị xã Thái Hòa.
Khu gian hàng trưng bày số 5: Trưng bày sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh Nghệ An.
Nghệ An hiện có hơn 400 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Ảnh: Quang An
Khu gian hàng trưng bày số 6: Trưng bày sản phẩm gỗ chế biến và thủ công mỹ nghệ.
Khu tổ chức ẩm thực: Trưng bày sản phẩm ẩm thực đặc trưng của tỉnh Nghệ An.
Tỉnh Nghệ An chỉ đạo các địa phương chuẩn bị sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại sự kiện phải có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Hình ảnh, hiện vật trưng bày và video giới thiệu phải thể hiện được nét độc đáo, đặc trưng về bản sắc văn hóa và tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của miền Tây Nghệ An..
 

CÙNG CHUYÊN MỤC