Đại hội Công đoàn Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028

Hoàng Anh
3/3/2023

Sáng ngày 02/3, Công đoàn Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Kim, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở KHCN; cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Trung tâm. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tú, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; đồng chí Hồ Thị Thủy, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm chủ trì Đại hội.


Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Đảng ủy Sở, Ban giám đốc Sở, Công đoàn Sở nói chung và Ban Giám đốc, Chi ủy Trung tâm trong mọi hoạt động chuyên cũng như phong trào hoạt động công đoàn. Nội bộ đoàn kết, cán bộ viên chức công đoàn đa phần còn trẻ, có nhiệt huyết với công việc, có ý thức phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm qua, với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn Trung tâm đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động.


Đồng chí Trần Thị Lan - Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 phương hướng trình Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028Một số công đoàn viên Trung tâm phát biểu tại đại hội

Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động và tìm giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới.


Đồng chí Hồ Thị Thủy - Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tại Đại hội các đoàn viên công đoàn đã đồng tình cao với các bản báo cáo được thông qua tại Đại hội. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường hơn nữa hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ tới.  


Đồng chí Nguyễn Văn Kim, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở KH&CN

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Kim, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở KH&CN đánh giá cao sự chuẩn bị, chỉ đạo của cấp ủy, ban lãnh đạo cơ quan trong việc chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu đại hội đã bám sát theo sự hướng dẫn của công đoàn cấp trên. Trong báo cáo của hoạt động công đoàn trung tâm đã có đánh giá cụ thể, tuy nhiên phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 cần có một số chỉ tiêu cụ thể và đặc biệt công đoàn trung tâm cần tham gia tích cực hơn nữa các hoạt động chung của công đoàn Sở. 

Chia tay Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022


Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028


Chụp ảnh lưu niệm

Với tinh thần dân chủ, minh bạch và công khai, Đại hội đã bầu ra được ban chấp hành Công đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí đủ phẩm chất và năng lực để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới. Đồng thời đại hội cũng đã thống nhất cao các chỉ tiêu hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.


CÙNG CHUYÊN MỤC