Nghệ An: Tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp”

Linh Nhi (Tổng hợp)
19/9/2022

Sáng 19/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát động Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" - Startup Kite tỉnh Nghệ An năm 2022.

Đại biểu Dự lễ khai mạc  Ảnh: Nguồn Báo Nghệ An

Sau hơn 6 tháng phát động cuộc thi cấp cơ sở, đã có 82 dự án của 246 học sinh, sinh viên đến từ 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia. Trên cơ sở đó, đã lựa chọn được 30 dự án xuất sắc, tiêu biểu đến từ 6 đơn vị tham gia cuộc thi cấp tỉnh.
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia cuộc thi. Ảnh: Nguồn Báo Nghệ An

Đây là lần đầu tiên cuộc thi diễn ra ở quy mô cấp tỉnh và cũng lần đầu tiên tổ chức theo hình thức vừa trực tiếp, vừa trực tuyến. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức lựa chọn những dự án xuất sắc tham gia Cuộc thi Startup Kite toàn quốc năm 2022 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.


Phần thuyết trình dự án của sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.    Ảnh: Nguồn Báo Nghệ An

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp là một hoạt động hiệu quả trong khai phá tiềm năng của các em học sinh, sinh viên, tạo thành một sân chơi rộng mở về sáng tạo khởi nghiệp; vận dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống.
Đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư; giúp các bạn trẻ tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm, các kỹ năng cần thiết trên con đường lựa chọn nghề nghiệp và góp phần thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, đồng thời đáp ứng yêu cầu về kỹ năng nghề cao, thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ, việc làm.


CÙNG CHUYÊN MỤC