TIN TỨC > TIN TỨC TRONG VÀ NGOÀI TỈNH
Hội thảo khoa học Bộ công cụ đánh giá hiệu quả ứng dụng của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh
Tin đăng ngày: 30/1/2018 - Xem: 110
 

 

Sáng ngày 27/1/2018, tại Sở KH&CN tổ chức cuộc Hội thảo “Bộ công cụ đánh giá hiệu quả ứng dụng của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh”, đây là một trong những nội dung của Đề tài “Đánh giá hiệu quả ứng dụng kết quả đề tài, dự án, nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh giai đoạn 2005-2015” do CN. Phạm Xuân Cần - Nguyên Phó giám đốc Sở KH&CN làm chủ nhiệm, Trung tâm KHXH&NV đơn vị chủ trì. Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học, nhà nghiên cứu của Viện đánh giá và định giá công nghệ; Viện nghiên cứu Sáng chế; Quỹ đổi mới quốc gia - Bộ KH&CN; Đại học Y khoa Vnh; Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh; Trường CĐ VHNT; Đại diện Sở NN&PTNT, các nhà quản lý KH&CN cùng đại diện các đơn vị ứng dụng và thụ hưởng kết quả ứng dụng KH&CN. Đồng chí Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, chủ trì Hội thảo.

Upload

Toàn cảnh Hội thảo

Đại diện Ban Chủ nhiệm đề tài đã báo cáo đề dẫn về tổng quan lý luận, thực tiễn về đánh giá hiệu quả ứng dụng của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh; Xây dựng bộ công cụ đánh giá hiệu quả ứng dụng và đề xuất cách đánh giá.

Upload

CN. Phạm Xuân Cần - Chủ nhiệm Đề tài trình bày tóm tắt đề dẫn

Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung bàn về phương pháp tiếp cận, những kinh nghiệm xung quanh bộ công cụ đánh giá hiệu quả KH&CN nói chung, hiệu quả ứng dụng nói riêng của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh như: Bộ tiêu chí đánh giá; phương pháp đánh giá; quy trình đánh giá; Bộ mẫu biểu thống kê, khảo sát, đánh giá, trọng số, thang điểm chấm và đề nghị ban chủ nhiệm đề tài nên xem xét lại các tiêu chí đánh giá và cách cho điểm các tiêu chí để tránh trùng lặp và sát với hiệu quả đề tài; Đánh giá việc triển khai ứng dụng còn chưa rõ ràng, chưa đề cao được tính ứng dụng thực tiễn của các đề tài; Việc đánh giá hiệu quả cần phải dựa trên chi phí của các đề tài, dự án, nhiệm vụ chứ không chỉ đánh giá dựa trên mục tiêu đã đề ra; Cần bổ sung tiêu chí đánh giá hiệu quả của các đề tài, dự án, nhiệm vụ bằng khả năng lan tỏa của nó.

Upload

TS. Nguyễn Hữu Xuyên - Viện đánh giá và định giá công nghệ, phát biểu tại Hội thảo

Kết luận Hội thảo, đồng chí Trần Quốc Thành – Chủ trì, đồng ý với các ý kiến trao đổi, thảo luận của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các nhà quản lý; đồng thời yêu cầu Ban chủ nhiệm Đề tài tiếp thu và hoàn thiện một số nội dung như: Bổ sung khái quát qua một số đặc điểm các nhiệm vụ thành công và không thành công để tìm ra nguyên nhân; Chia theo loại hình; Xem lại các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả ứng dụng KH&CN của các đề tài, dự án, nhiệm vụ; Điều chỉnh lại trọng số về hiệu quả khoa học và công nghệ và hiệu quả kinh tế đối với loại hình nghiên cứu ứng dụng cho phù hợp; Xây dựng bộ phiếu trong loại hình nghiên cứu ứng dụng và triển khai tách cho 1 số lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, CNTT; Hoàn thiện lại phiếu điều tra và bổ sung một số nội dung đã được các nhà khoa học góp ý. Sau khi hoàn thiện bộ công cụ đánh giá sẽ áp dụng vào việc đánh giá hiệu quả ứng dụng của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh và tiếp tục có những điểu chỉnh, bổ sung phù hợp với thực tiễn.

Tin, Ảnh: Hồ Thủy

 

 

 
Tên bạn
Email
Số điện thoại
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Mã kiểm tra Thay đổi hình ảnh mã số
Nhập mã kiểm tra (Nhập mã số kiểm tra vào ô này)
Tin tức khác:
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” (18/6/2018)
Giá trị gia đình từ tiếp cận lý thuyết và một số vấn đề đặt ra với Việt Nam trong bối cảnh xã hội đang chuyển đổi (12/6/2018)
Thông báo về Chương trình Techfest vùng Bắc Trung bộ năm 2018 tại Nghệ An (7/6/2018)
Thông báo khai giảng khóa học xây dựng và hoàn thiện mô hình kinh doanh (6/6/2018)
Tỉnh Nghệ An công bố quy hoạch hệ thống di tích (6/6/2018)
Nghệ An trao giải thưởng cho 10 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 (1/6/2018)
Nghệ An chuẩn bị tổ chức “Cuộc thi mẫu xã nông thôn mới đẹp năm 2018” (30/5/2018)
UBND tỉnh Nghệ An và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam triển khai hế hoạch hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực KHXH&NV (28/5/2018)
Nghệ An: Công nghiệp, du lịch tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm (28/5/2018)
Nghệ An góp ý vào việc triển khai Luật Quy hoạch (28/5/2018)
Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Nghệ An năm 2018 (24/5/2018)
Xây dựng huyện Nghĩa Đàn trở thành cực tăng trưởng của Miền Tây Nghệ An (24/5/2018)
Thí sinh Nghệ An đạt giải Nhất kỳ thi tay nghề Quốc gia (22/5/2018)
Quảng bá du lịch Nghệ An tại Viêng Chăn (Lào) (22/5/2018)
Tăng trưởng ấn tượng công nghiệp Nghệ An (22/5/2018)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Giới thiệu sách: Đồ Sứ Ký Kiểu Thời Nguyễn
(Commissioned Patterned Porcelains in the Nguyễn Era)
Giới thiệu sách: Đồ Sứ Ký Kiểu Thời Nguyễn (Commissioned Patterned Porcelains in the Nguyễn Era)
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 703 | Tất cả: 1,256,474
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75A - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn