TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Hội thảo khoa học Bộ công cụ đánh giá hiệu quả ứng dụng của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh
Tin đăng ngày: 30/1/2018 - Xem: 148
 

 

Sáng ngày 27/1/2018, tại Sở KH&CN tổ chức cuộc Hội thảo “Bộ công cụ đánh giá hiệu quả ứng dụng của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh”, đây là một trong những nội dung của Đề tài “Đánh giá hiệu quả ứng dụng kết quả đề tài, dự án, nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh giai đoạn 2005-2015” do CN. Phạm Xuân Cần - Nguyên Phó giám đốc Sở KH&CN làm chủ nhiệm, Trung tâm KHXH&NV đơn vị chủ trì. Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học, nhà nghiên cứu của Viện đánh giá và định giá công nghệ; Viện nghiên cứu Sáng chế; Quỹ đổi mới quốc gia - Bộ KH&CN; Đại học Y khoa Vnh; Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh; Trường CĐ VHNT; Đại diện Sở NN&PTNT, các nhà quản lý KH&CN cùng đại diện các đơn vị ứng dụng và thụ hưởng kết quả ứng dụng KH&CN. Đồng chí Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, chủ trì Hội thảo.

Upload

Toàn cảnh Hội thảo

Đại diện Ban Chủ nhiệm đề tài đã báo cáo đề dẫn về tổng quan lý luận, thực tiễn về đánh giá hiệu quả ứng dụng của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh; Xây dựng bộ công cụ đánh giá hiệu quả ứng dụng và đề xuất cách đánh giá.

Upload

CN. Phạm Xuân Cần - Chủ nhiệm Đề tài trình bày tóm tắt đề dẫn

Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung bàn về phương pháp tiếp cận, những kinh nghiệm xung quanh bộ công cụ đánh giá hiệu quả KH&CN nói chung, hiệu quả ứng dụng nói riêng của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh như: Bộ tiêu chí đánh giá; phương pháp đánh giá; quy trình đánh giá; Bộ mẫu biểu thống kê, khảo sát, đánh giá, trọng số, thang điểm chấm và đề nghị ban chủ nhiệm đề tài nên xem xét lại các tiêu chí đánh giá và cách cho điểm các tiêu chí để tránh trùng lặp và sát với hiệu quả đề tài; Đánh giá việc triển khai ứng dụng còn chưa rõ ràng, chưa đề cao được tính ứng dụng thực tiễn của các đề tài; Việc đánh giá hiệu quả cần phải dựa trên chi phí của các đề tài, dự án, nhiệm vụ chứ không chỉ đánh giá dựa trên mục tiêu đã đề ra; Cần bổ sung tiêu chí đánh giá hiệu quả của các đề tài, dự án, nhiệm vụ bằng khả năng lan tỏa của nó.

Upload

TS. Nguyễn Hữu Xuyên - Viện đánh giá và định giá công nghệ, phát biểu tại Hội thảo

Kết luận Hội thảo, đồng chí Trần Quốc Thành – Chủ trì, đồng ý với các ý kiến trao đổi, thảo luận của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các nhà quản lý; đồng thời yêu cầu Ban chủ nhiệm Đề tài tiếp thu và hoàn thiện một số nội dung như: Bổ sung khái quát qua một số đặc điểm các nhiệm vụ thành công và không thành công để tìm ra nguyên nhân; Chia theo loại hình; Xem lại các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả ứng dụng KH&CN của các đề tài, dự án, nhiệm vụ; Điều chỉnh lại trọng số về hiệu quả khoa học và công nghệ và hiệu quả kinh tế đối với loại hình nghiên cứu ứng dụng cho phù hợp; Xây dựng bộ phiếu trong loại hình nghiên cứu ứng dụng và triển khai tách cho 1 số lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, CNTT; Hoàn thiện lại phiếu điều tra và bổ sung một số nội dung đã được các nhà khoa học góp ý. Sau khi hoàn thiện bộ công cụ đánh giá sẽ áp dụng vào việc đánh giá hiệu quả ứng dụng của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh và tiếp tục có những điểu chỉnh, bổ sung phù hợp với thực tiễn.

Tin, Ảnh: Hồ Thủy

 

 

Tin tức khác:
Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” (19/9/2018)
Hội thảo khoa học Thực trạng và giải pháp sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị cấp xã (17/9/2018)
Kỷ niệm 116 năm ngày sinh và 76 năm ngày mất của cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong (6/9/2018)
Hội thảo khoa học “Công nghiệp 4.0 bao trùm (Inclusive Industry 4.0)” (28/8/2018)
Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2018 - 2020 (28/8/2018)
Chân dung 6 thành viên Tổ tư vấn kinh tế - xã hội của Chủ tịch UBND tỉnh (19/8/2018)
Nghệ An: Công bố Quyết định thành lập tổ tư vấn kinh tế - xã hội (19/8/2018)
Nghệ An: 3 đơn vị tham gia Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm - Đồ uống & Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống (Vietfood & Beverage - ProPack) lần thứ 22 (13/8/2018)
Diễn đàn "Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018" (10/8/2018)
Diễn đàn xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam - Lào 2018 (10/8/2018)
Nghệ An: 29 sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được dán tem truy xuất nguồn gốc (7/8/2018)
Hội đồng biên tập Chuyên san Khoa học xã hội và nhân văn họp 6 tháng đầu năm 2018 (3/8/2018)
Nghệ An: 6 tháng đầu năm giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 24 tỉ đồng (2/8/2018)
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCHTW Đảng khóa XII tại Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An (31/7/2018)
Anh Sơn: Tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Di tích cấp Quốc gia Hang Đồng Trương (30/7/2018)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 7/2018
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 7/2018
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 1,111 | Tất cả: 1,422,211
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp