TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Hội thảo khoa học “Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong xu thế chuyển đổi số”
Tin đăng ngày: 20/5/2022 - Xem: 67
 

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ, chiều ngày 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học “Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong xu thế chuyển đổi số”.

Upload

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành: Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, sở Y tế;… UBND các huyện thị; Các đơn vị nghiên cứu KH&CN; Đại diện một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, hội doanh nghiệp,… trên địa bàn. Đồng chí Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN; đồng chí Nguyễn Viết Hùng - PGĐ Sở KH&CN, chủ trì Hội thảo.

Upload

Chủ trì Hội thảo

Chuyển đổi số là quá trình làm giàu tài nguyên trên không gian mạng, càng dùng thì tài nguyên càng phong phú và càng có giá trị đây là một trong những điểm khác biệt của phát triển kinh tế số và phát triển kinh tế truyền thống.

Tuy nhiên, ở Nghệ An công nghệ số chưa được ứng dụng sâu, rộng trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Việc số hoá và ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp chưa đi vào chiều sâu. Cơ sở dữ liệu chuyên ngành cấp tỉnh còn rất hạn chế; nhiều quy trình nghiệp vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị chưa có các nền tảng số để nâng cao hiệu quả hoạt động. Do đó, Tỉnh uỷ đã chỉ đạo các cấp, ngành sớm tham mưu ban hành Nghị quyết về Chuyển đổi số của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; để triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết và công cuộc chuyển đổi số của tỉnh thành công cần sự vào cuộc của cả thệ thống chính trị, người dân và đặc biệt là sự hỗ trợ của các doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Tại Hội thảo đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị đã có những ứng dụng kỹ thuật số, chuyển đổi số thành công báo cáo thành tích cũng như chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng của đơn vị.

Upload

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hông Trường - GĐ Bệnh viện Đa khoa thành phô Vinh phát biểu tại Hội thảo

Đại diện Bệnh Viện Đa khoa khoa thành phố Vinh, đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ vào việc khám, chữa bệnh và quản trị bệnh viện thành công, cho rằng chuyển đổi số chính là giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất trong việc quản lý hồ sơ bệnh án; khám chữa bệnh. Trong những năm qua, Bệnh viện đã ứng dụng chữ ký số tập trung HSM; Họp trực tuyến giữa hai cơ sở; hệ thống hội chẩn tham vấn chuyên gia trực tuyến với các bệnh viện, GS trung ương; Hiện tại chúng tôi đã xây dựng aap lấy số thứ tự, thanh toán viện phí, tra cứu lịch sử khám bệnh, sử dụng thẻ ATM thông thông thường; công khai thuốc, điều trị nội, ngoại trú… Tất cả các thông tin đều được cập nhất trong app; số hoá phần mềm tuyển dụng viên chức; phần mềm quản lý nhân lực; quản lý trang thiết bị; phần mềm số hoá báo cáo tổng hợp quản lý thu chi; ngoài ra bệnh viện có công tác truyền thông phát triển rất mạnh;...

Upload

Ông Lê Trung Kiên - PTGĐ Xi măng Vicem Hoàng Mai phát biểu tại Hội thảo

Đại diện xi măng Hoàng Mai, đơn vị đã sử dụng phần mềm chuyển đổi số tích hợp các phần mềm đơn lẻ, giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả; ứng dụng công nghệ thông tin xi măng Hoàng Mai, đầu tư chất xám, chuẩn bị công nghệ số, áp dụng thành công xuất hàng tự động, mang đến cho khách hàng đối tác quản lý kinh doanh bán hàng một cách nhanh nhất; khai thác thông tin thị trường một cách chính xác, từ đó có chính sách, thị trường tốt nhất. Năm 2021, đơn vị đã nâng cấp hệ thống điều khiển simat 7.0 là nhà máy đầu tiên có hệ thống điều khiển hiện đại nhất, đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh; hệ thống quản lý điện năng, quản lý sản xuất…

Upload

Ông Trần Quốc Thành - GĐ Sở KH&CN phát biểu kết luận tại Hội thảo

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, đồng chí Trần Quốc Thành một nữa nhấn mạnh vai trò quan trọng của quá trình chuyển đổi số, là một trong 3 trụ cột chính gồm: chính quyền số, xã hội số và kinh tế số. Thông qua Hội thảo, đồng chí  mong muốn các doanh nghiệp, các tổ chức sự nghiệp, chính quyền tiếp tục triển khai chuyển đổi số và ngành khoa học sẽ đồng hành, đưa ra một số giải pháp kỹ thuật về đồng bộ hóa cho chính quyền số. Đồng thời sẽ đề xuất, kiến nghị với chính phủ, chính quyền địa phương và các cấp các ngành sớm triển khai xây dựng thể chế để giúp cho quá trình chuyển đối số được thuận lợi.

Giám đốc Sở KH&CN cũng cho biết Sở đang phối hợp với hội tin học phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với chuyển đổi số, từ đó góp phần lan tỏa quá trình chuyển đổi số ở Nghệ An.

Hồ Thủy – Hoàng Anh

 

 

Tin tức khác:
Nghệ An: Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm đứng thứ 2 khu vực Bắc Trung bộ (24/6/2022)
Nghệ An: Tổng kết và Trao giải Hội thi Tin học trẻ lần thứ 28 (20/6/2022)
Nghệ An: Hội thảo khoa học “Những yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An” (15/6/2022)
Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An, tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 (15/6/2022)
Thành phố Vinh gặp mặt, đối thoại với doanh nhân về phục hồi, phát triển kinh tế (12/6/2022)
Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022 (12/6/2022)
Hội thảo phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới ở xã Quỳnh Nghĩa (9/6/2022)
Con Cuông: Hội thảo khoa học đánh giá hiệu quả dự án “Ứng dụng tiến bộ KHCN xây dựng mô hình chế biến sản phẩm cao và trà hoà tan từ cây dược liệu” (8/6/2022)
Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An: Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra về Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng năm 2022 (6/6/2022)
Ngày hội hái mận ở vùng cao Nghệ An (2/6/2022)
Giới thiệu sách: Từ nhân cách đến văn cách (2/6/2022)
Từ 1/6, tất cả cán bộ các sở, ngành của Nghệ An kết nối, tích hợp, chia sẻ tài liệu số hóa (1/6/2022)
Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh - Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ lĩnh vực quân sự, quốc phòng (31/5/2022)
Huyện Quỳnh Lưu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (31/5/2022)
Gần 100 sản phẩm Ocop của Nghệ An tham gia Festival tại Sơn La (31/5/2022)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 1,783 | Tất cả: 4,100,004
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Đặc san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp