TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Nghệ An: Sơ kết 3 tháng triển khai Đề án 06/CP của Chính phủ
Tin đăng ngày: 13/5/2022 - Xem: 193
 

Chiều 10/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh sơ kết 3 tháng triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06/CP) trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác; Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Thường trực Tổ Công tác; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ phó Tổ công tác đồng chủ trì hội nghị.

Upload

UBND tỉnh đã thành lập Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP do Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng. 100% UBND cấp huyện, cấp xã và các thôn, khối, xóm, bản đã ban hành Kế hoạch, thành lập Tổ công tác để triển khai thực hiện thống nhất trên địa bàn.

Upload

Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả thực hiện Đề án 06/CP sau 3 tháng triển khai. Ảnh: Báo Nghệ An

Tỉnh đã hoàn thành ký biên bản đảm bảo kiểm tra an ninh, đánh giá an ninh mạng, an toàn thông tin hệ thống Cổng dịch vụ công tỉnh kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và VNPT để đảm bảo kết nối, chia sẻ hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Cổng dịch vụ công quốc gia, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh.

Công an tỉnh đã phối hợp Sở LĐ-TB&XH bổ sung thông tin cá nhân còn thiếu đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công với cách mạng; phối hợp Sở GD&ĐT cấp thẻ CCCD, định danh điện tử cho học sinh sinh năm 2004 và 2007; phối hợp Sở Y tế chỉ đạo, triển khai công tác “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vắc-xin”; triển khai thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng CCCD gắn chíp. 

Nghệ An cũng đã tích hợp, chia sẻ 13/25 nhóm dịch vụ công thiết yếu trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cổng dịch vụ công quốc gia để phục vụ giải quyết TTHC với tổng số 11.895 hồ sơ được thực hiện trực tuyến mức độ 3,4.

Tuy nhiên, theo Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, sau 3 tháng triển khai nhưng một số đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương chưa thực sự quan tâm, nắm sát chủ trương và nhiệm vụ được giao nên còn lúng túng, bị động và chưa bảo đảm theo đúng lộ trình thực hiện của Chính phủ và UBND tỉnh.

Việc triển khai công tác tuyên truyền chưa tốt, dẫn đến nhận thức của cán bộ và nhân dân về các nội dung thuộc Đề án 06/CP còn hạn chế. Vì vậy, một số dịch vụ công thiết yếu trên Cổng dịch vụ công quốc gia tuy đã được triển khai thực hiện nhưng kết quả đạt được còn thấp...

Upload

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị. Ảnh: Báo Nghệ An

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, mặc dù thời gian triển khai Đề án 06/CP chưa lâu nhưng các ngành, địa phương đã thực hiện và đạt được những kết quả khá tích cực.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa. Vì Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư được xem là một trong các tài nguyên quan trọng nhất, nếu càng phát huy hiệu quả thì càng được mở rộng, nhất là trong giai đoạn chúng ta đang thực hiện chuyển đổi số trên 3 trụ cột: xây dựng chính quyền số, thực hiện kinh tế số và phát triển xã hội số.

Mặt khác, Đề án 06/CP cũng nêu rõ 5 nhóm tiện ích: Phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; Phục vụ công dân số; Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư và Phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc kết nối, chia sẻ Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư với Hệ thống Thông tin giải quyết TTHC có ý nghĩa rất quan trọng để xác thực, kết nối các dữ liệu, khai thác phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cũng như của tỉnh, hướng tới mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho người dân.

Người dân chỉ khai báo thông tin một lần với cơ quan Nhà nước trong thực hiện các thủ tục hành chính. Thực hiện tốt điều này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho tỉnh nhà, góp phần tiết kiệm, chống lãng phí, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Upload

Lãnh đạo các sở, ngành tham dự hội nghị. Ảnh:  Báo Nghệ An

Đồng tình với những đánh giá về kết quả thực hiện, tồn tại, hạn chế mà Tổ công tác đã chỉ ra, để tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án 06/CP, đồng chí Nguyễn Đức Trung đề nghị Công an tỉnh tham mưu kiện toàn lại Tổ công tác của UBND tỉnh theo tinh thần các đồng chí đứng đầu các sở, ngành, địa phương phải trực tiếp tham gia vào nhiệm vụ triển khai Đề án 06/CP; thành lập Tổ giúp việc cho Tổ công tác, bao gồm thành phần Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở TT&TT.

Các sở, ngành, địa phương căn cứ nhiệm vụ tại Đề án 06/CP, Kế hoạch số 78 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của các Bộ, ngành để triển khai thực hiện quyết liệt, hoàn thành các nhiệm vụ đã được phân công. Trong đó, bám sát nhiệm vụ trong tháng 5/2022 của Tổ công tác thực hiện Đề án số 06/CP Chính phủ; chấp hành nghiêm chế độ báo cáo hàng tháng.

Upload

Hội nghị được truyền trực tuyến đến 21 huyện, thành, thị. Ảnh: Báo Nghệ An

Các sở, ngành, địa phương cấp huyện, cấp xã, cơ quan báo chí đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về nội dung Đề án 06, trong đó nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa, lợi ích trong giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công cấp độ 3, 4.

Nhấn mạnh Đề án 06/CP của Chính phủ có tầm quan trọng, ý nghĩa rất lớn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng, nếu khai thác tốt nguồn tài nguyên này sẽ phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp.

Linh Nhi

Tin tức khác:
Nghệ An: Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm đứng thứ 2 khu vực Bắc Trung bộ (24/6/2022)
Nghệ An: Tổng kết và Trao giải Hội thi Tin học trẻ lần thứ 28 (20/6/2022)
Nghệ An: Hội thảo khoa học “Những yếu tố ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Nghệ An” (15/6/2022)
Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An, tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 (15/6/2022)
Thành phố Vinh gặp mặt, đối thoại với doanh nhân về phục hồi, phát triển kinh tế (12/6/2022)
Tuần lễ sản phẩm Hà Nội - Nghệ An 2022 (12/6/2022)
Hội thảo phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới ở xã Quỳnh Nghĩa (9/6/2022)
Con Cuông: Hội thảo khoa học đánh giá hiệu quả dự án “Ứng dụng tiến bộ KHCN xây dựng mô hình chế biến sản phẩm cao và trà hoà tan từ cây dược liệu” (8/6/2022)
Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An: Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra về Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng năm 2022 (6/6/2022)
Ngày hội hái mận ở vùng cao Nghệ An (2/6/2022)
Giới thiệu sách: Từ nhân cách đến văn cách (2/6/2022)
Từ 1/6, tất cả cán bộ các sở, ngành của Nghệ An kết nối, tích hợp, chia sẻ tài liệu số hóa (1/6/2022)
Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh - Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ lĩnh vực quân sự, quốc phòng (31/5/2022)
Huyện Quỳnh Lưu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (31/5/2022)
Gần 100 sản phẩm Ocop của Nghệ An tham gia Festival tại Sơn La (31/5/2022)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 1,698 | Tất cả: 4,099,919
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Đặc san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp