TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An 2022
Tin đăng ngày: 26/1/2022 - Xem: 219
 

Sáng 22/1, tại Trung tâm Báo chí - Báo Nghệ An, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo Nghệ An, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Thị ủy - UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức Hội báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An năm 2022​ với chủ đề “Báo chí cách mạng Việt Nam trung thành, đoàn kết, bản lĩnh, đổi mới, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Upload

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Hội báo Xuân

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo giải báo chí “Búa liềm Vàng - Nghệ An năm 2021”; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Lê Trường Giang - Bí thư Thị ủy Hoàng Mai. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, các nhà báo địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hội báo xuân năm 2022, có 9 gian trưng bày các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP trong tỉnh Nghệ An; hơn 150 đầu báo, tạp chí, bản tin, trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước.

Upload

Upload

Upload

Upload

Một số hình tại Hội báo xuân

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm của giới báo chí trong cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng, là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Nghệ An và báo chí cả nước, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong suốt 1 năm qua.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội báo Xuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông bày tỏ niềm vui được tới dự ngày hội của những người làm báo trên quê hương Bác, ghi nhận sự dấn thân, thể hiện tinh thần lao động sáng tạo và trách nhiệm cao với tổ chức, với xã hội, với nhân dân của các nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh trong năm 2021.Đã có rất nhiều nhà báo không ngại hiểm nguy, lăn xả trên tuyến đầu chống dịch, xung kích tại những “điểm nóng”, tác nghiệp giữa bệnh dịch bủa vây để truyền tải thông tin nhanh, chính xác, chân thực nhất về mọi mặt của đời sống xã hội, của công tác phòng chống dịch, đặc biệt là tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng. Nhờ đó, công tác tăng cường chỉnh đốn Đảng, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, việc thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng nông thôn mới đến công cuộc giảm nghèo bền vững…, được lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần định hướng, tạo sức mạnh dư luận, qua đó khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong cuộc chiến vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm 2022, lãnh đạo tỉnh mong muốn các nhà báo, các phóng viên, các cộng tác viên sẽ tiếp tục tích cực thâm nhập vào thực tiễn đời sống, để không ngừng tìm tòi, sáng tạo, có những tác phẩm chất lượng; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp tiếp tục phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí và người làm báo tác nghiệp.v.v.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi khai mạc

Trong khuôn khổ khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022, Ban chỉ đạo Giải báo chí “Búa liềm vàng Nghệ An năm 2021” đã trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải về đề tài Xây dựng Đảng. Từ 126 tác phẩm tham gia dự thi, Hội đồng xét giải đã thống nhất lựa chọn 42 tác phẩm xuất sắc nhất ở tất cả các loại hình báo chí để trao giải, gồm: 3 giải Nhất, 8 giải Nhì, 13 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban chỉ đạo cũng trao thêm 2 giải: Tác giả cao tuổi nhất và Nhân vật tiêu biểu nhất; Tặng các suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh, thị xã Hoàng Mai và huyện Anh Sơn, để các gia đình đều đón một cái Tết ấm áp, đoàn viên; Trao các ấn phẩm báo Xuân 2022 cho ngư dân thị xã Hoàng Mai.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Thông và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Upload

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Võ Văn Dũng trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Upload

Thường trực Hội Nhà báo Nghệ An trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thông qua đại diện lãnh đạo các địa phương. Ảnh: Đức Anh

Upload

Các đại biểu cắt băng khai Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022

Ban Tổ chức Hội báo Xuân năm nay đã chấm điểm, bình xét cách thức trang trí thực hiện gian trưng bày, bìa báo, tạp chí đẹp, nội dung hấp dẫn, sáng tạo để khen thưởng. Kết quả cuộc thi "Bìa báo, tạp chí Tết và gian trưng bày đẹp" sẽ được công bố ở lễ bế mạc Hội báo Xuân vào ngày 10/2/2022.

Tin: Hoàng Anh

Ảnh: Hồng Bắc

Tin tức khác:
Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 (27/5/2022)
Nghệ An: Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 xếp thứ 17/63 tỉnh thành, cao nhất từ trước đến nay (27/5/2022)
Hội thảo khoa học “50 năm chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum - Xiêng Khoảng, Thắng lợi và bài học kinh nghiệm” (24/5/2022)
Nghệ An: Khảo sát lấy ý kiến hoàn thiện đề án “Xác định thành phần, tên gọi một số dân tộc và xây dựng danh mục các dân tộc Việt Nam” (20/5/2022)
Ban chỉ đạo Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 họp triển khai nhiệm vụ (20/5/2022)
Trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 (20/5/2022)
Hội thảo khoa học “Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong xu thế chuyển đổi số” (20/5/2022)
Nghệ An: Tọa đàm “Hành trình khởi nghiệp cùng Shark Liên” (18/5/2022)
Nghệ An: Tổ chức các hoạt động Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 (18/5/2022)
Nghệ An: Sơ kết 3 tháng triển khai Đề án 06/CP của Chính phủ (13/5/2022)
Chi bộ Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An tham gia hội nghị trực tuyến chuyên đề "Chuyển đổi số - từ nhận thức đến hành động" (13/5/2022)
Nghệ An thuộc tốp các tỉnh, thành phố đạt chỉ số PAPI 2021 cao nhất cả nước (13/5/2022)
Công đoàn Viên chức Nghệ An trao quà cho các công chức, viên chức, người lao động Sở Khoa học và Công nghệ có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công nhân (11/5/2022)
Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021 (3/5/2022)
Nghi Lộc: Đón nhận Bằng Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm Cầu Cấm (3/5/2022)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 109 | Tất cả: 4,022,934
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Đặc san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp