TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022
Tin đăng ngày: 4/1/2022 - Xem: 300
 

Sáng 31/12, Sở Khoa học và công nghệ Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Hồng Liên, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy CCQ tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, chuyên quản Đảng ủy Sở KH&CN; đ/c Trần Quốc Thành - Bí thư Đảng uỷ cùng toàn thể đảng viên của Sở tham dự.

Upload

Toàn thể Đảng viên Sở Khoa học và Công nghệ tham dự Hội nghị

Năm 2021, dịch bệnh covid diễn biến phức tạp đã ảnh có những ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của ngành. Tuy nhiên chỉ đạo của UBND tỉnh, Tỉnh ủy, Đảng ủy khối CCQ tỉnh và với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực, của toàn ngành, Đảng ủy Sở khoa học và công nghệ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm, đã triển khai được 9 dự án cấp Quốc gia, 67 đề tài, dự án cấp tỉnh; Kết quả, trong năm 2021 đã giúp các tổ chức KH&CN, các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp và các địa phương tiếp nhận, làm chủ và phát triển gần 140 quy trình kỹ thuật.; Hỗ trợ dán tem truy xuất nguồn gốc để nâng cao thương hiệu và giá trị hàng hóa cho trên 70 sản phẩm nông nghiệp; Tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021 với 106 dự án ở nhiều lĩnh vực tham gia.

Đ/c Nguyễn Viết Hùng - Phó Bí Đảng ủy Sở, Phó GĐ Sở KH&CN báo cáo kết quả tại Hội nghị

Hoạt động Truyền thông khoa học, công nghệ và phát triển thị trường KH&CN được đẩy mạnh theo hướng thiết thực, gắn truyền thông với thúc đẩy ứng dụng KH&CN và hình thành, phát triển thị trường KH&CN; . Hoạt động quản lý nhà nước về TCĐLCL đẩy mạnh, đặc biệt vai trò cơ quan đầu mối quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa được giao. Công tác thanh tra, kiểm tra có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước; Hoạt động khoa học công nghệ cấp huyện bám sát hơn, nâng cao tính ứng dụng và hiệu quả. Nhiều huyện, thành, thị đã quan tâm hơn đến đầu tư cho KH&CN. Tăng cường tiềm lực KH&CN: Hoàn thiện đưa vào hoạt động: Trụ sở làm việc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Khu Thực nghiệm và ươm tạo nông nghiệp công nghệ cao.

Đảng ủy  đã tổ chức tiếp thu và quán triệt kịp thời, đầy đủ theo đúng quy định cho cán bộ đảng viên các Nghị quyết, Kết luận, Quy định, Hướng dẫn mới của cấp trên: Nghị quyết Đại hội XIII, Kết luận 01-KL/ TW, Quy định 22-QĐ/TW, 24-QĐ/TW, Quy định 08-QĐ/TU,  Nghị quyết 02-NQ/ĐUK, Quyết định 88-QĐ/ĐUK, Đề án 02-ĐA/ĐUK của Đảng ủy Khối. Đảng ủy ban hành Kế hoạch số 30/KH-ĐU ngày 14/5/2021 thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK ngày 12/4/2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cải cách hành chính trong các cơ quan cấp tỉnh; Kế hoạch số 34/KH-ĐU ngày 26/5/2021 về triển khai Đề án 01/ĐA-ĐUK của Đảng ủy Khối; đã ban hành kịp thời, đồng bộ nhiều văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện các văn bản đảng cấp trên cụ thế hóa vào điều kiện thực tế của Đảng bộ sở;  Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo việc quán triệt học tập và triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa (XIII) và chuyên đề năm 2021 đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời. Tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Lãnh đạo, chỉ đạo công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo khách quan, dân chủ và công khai, theo đúng quy định….

Tại Hội nghị, các ý kiến của các đảng viên đại diện cho các Chi bộ đều cơ bản đồng tình với bản báo cáo, về những thành tựu đã đạt được của Đảng ủy Sở đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, các đảng viên cũng có nhiều ý kiến, những kiến nghị đề xuất với đảng ủy về định hướng hoạt động trong năm 2022: Sở cần ưu tiên trong công tác giao nhiệm vụ cho các chi bộ trực thuộc; côn tác nâng cao trình độ lý luận chính trị cần quan tâm nhiều hơn; công tác thanh quyết toán cần có sự chỉ đạo sớm để các đơn vị chủ động hơn; tin tưởng, giao việc cho các cán bộ, đảng viên trẻ; sinh hoạt chuyên đề cần gắn với hoạt động chuyên môn; kết nối trong hoạt động sinh hoạt để chia sẻ thông tin; …

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Thị Hồng Liên-Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy khối CCQ tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng và những kết quả của tập thể Đảng bộ Sở Khoa học và công nghệ đã đạt được. Đặc biệt, là những điểm sáng, những kết quả nổi bật của ngành KHCN, đã có sự chỉ đạo trọng tâm, trọng điểm; hoạt động Khởi nghiệp là điểm sáng của ngành, tạo được sự lan tỏa và thu hút được số lượng lớn tham gia; công tác tuyên truyền thông tin tốt; công tác thẩm định, kiểm định ngày càng nâng cao uy tín trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đánh giá cao sự chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Sở KHCN. Tổ chức được các kỳ sinh hoạt Ban chấp hành đảng ủy mở rộng, nên việc nắm bắt thông tin đến các chi bộ, đến đảng viên kịp thời. Các ý kiến thảo luận, trao đổi tại Hội nghị  sôi nổi, tạo được không khí trao đổi cởi mở dân chủ.

Trong thời gian tới, đồng chí Hồ Thị Hồng Liên đề nghị Đảng ủy Sở cần lãnh đạo ngành thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo chuyên môn, thể hiện vai trò định hướng, chỉ đạo thực hiện của lãnh đạo Sở; Đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, đặc biệt công tác số hóa, là đơn vị tiên phong trong công tác cải cách hành chính; Thực hiện tốt nguyên tắc xây dựng Đảng, cần đầu tư nhiều vào công tác xây dựng Đảng; có sự đổi mới trong sinh hoạt chi bộ; Công tác đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị cần được quan tâm nhiều hơn,..

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo đại diện đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh,  đồng chí Nguyễn Viết Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy Sở đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong thời gian qua; mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, Đảng ủy Sở Khoa học và công nghệ sẽ tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, hoàn thiện kế hoạch trọng tâm năm 2022, không ngừng nỗ lực, đổi mới trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của ngành khoa học và công nghệ.

Upload

Dịp này, Đảng uỷ Sở đã trao Giấy khen cho các cá nhân và đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Tin, ảnh: Hồng Bắc

 

 

 

Tin tức khác:
Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 (27/5/2022)
Nghệ An: Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 xếp thứ 17/63 tỉnh thành, cao nhất từ trước đến nay (27/5/2022)
Hội thảo khoa học “50 năm chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum - Xiêng Khoảng, Thắng lợi và bài học kinh nghiệm” (24/5/2022)
Nghệ An: Khảo sát lấy ý kiến hoàn thiện đề án “Xác định thành phần, tên gọi một số dân tộc và xây dựng danh mục các dân tộc Việt Nam” (20/5/2022)
Ban chỉ đạo Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 họp triển khai nhiệm vụ (20/5/2022)
Trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 (20/5/2022)
Hội thảo khoa học “Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong xu thế chuyển đổi số” (20/5/2022)
Nghệ An: Tọa đàm “Hành trình khởi nghiệp cùng Shark Liên” (18/5/2022)
Nghệ An: Tổ chức các hoạt động Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 (18/5/2022)
Nghệ An: Sơ kết 3 tháng triển khai Đề án 06/CP của Chính phủ (13/5/2022)
Chi bộ Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An tham gia hội nghị trực tuyến chuyên đề "Chuyển đổi số - từ nhận thức đến hành động" (13/5/2022)
Nghệ An thuộc tốp các tỉnh, thành phố đạt chỉ số PAPI 2021 cao nhất cả nước (13/5/2022)
Công đoàn Viên chức Nghệ An trao quà cho các công chức, viên chức, người lao động Sở Khoa học và Công nghệ có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công nhân (11/5/2022)
Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021 (3/5/2022)
Nghi Lộc: Đón nhận Bằng Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm Cầu Cấm (3/5/2022)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 125 | Tất cả: 4,022,950
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Đặc san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp