TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
2 dự án của phụ nữ Nghệ An được nhận giải thưởng “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021”
Tin đăng ngày: 17/10/2021 - Xem: 133
 

 Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4 được chính thức phát động từ tháng 2/2021, do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức với chủ đềPhụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu OCOP”.

Dự thi lần này, Nghệ An có 23 trên tổng số 1.549 dự án, ý tưởng tham dự, trong đó có 3 dự án, ý tưởng được lọt vào cấp vùng và 2 dự án được lọt vào vòng chung kết và nhận giải thưởng dự án tiêu biểu năm 2021. Đó là Dự án: “Sản xuất và chế biến đậu phụ trên công nghệ dây chuyền hiện đại” và “Nâng cao giá trị của con cá trích - Hướng tới xây dựng thương hiệu OCOP cho sản phẩm chả cá trích Quỳnh Phương”. Đây là 2 trong tổng số 24 dự án khởi nghiệp tiêu biểu toàn quốc được vinh danh năm 2021 với tổng giá trị giải thưởng gần 2,5 tỷ đồng và nhiều phần thưởng có giá trị khác.

Upload

Các đồng chí: Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao phần thưởng cho chị Bùi Thị Hiền Lương với Dự án "Nâng cao giá trị của con cá trích – Hướng tới xây dựng thương hiệu OCOP cho sản phẩm chả cá trích Quỳnh Phương". Ảnh: Vương Giang

Trong đó, Dự án “Nâng cao giá trị của con cá trích - Hướng tới xây dựng thương hiệu OCOP cho sản phẩm chả cá trích Quỳnh Phương” do chị Bùi Thị Hiền Lương - đại diện cho Công ty Biển Quỳnh (thị xã Hoàng Mai) tham dự. Với mong muốn tạo nên một sản phẩm mang hương vị của quê hương, đưa sản phẩm “Chả cá trích” giàu chất dinh dưỡng đến từng bữa ăn của mỗi gia đình. Cá trích có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt rất tốt cho bà bầu và trẻ em, tuy nhiên, loài cá này lại có nhiều xương nên giá trị kinh tế chưa cao và đối tượng sử dụng bị hạn chế, nhất là trẻ em. Nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, vì vậy, Công ty Cổ phần Biển Quỳnh đã đầu tư bóc tách loại bỏ hoàn toàn xương và tạo ra sản phẩm “Chả cá trích” tiếp cận mọi đối tượng sử dụng với tiêu chí: Dinh dưỡng -Tiện lợi - An toàn - Giá thành hợp lý.

Upload

Các đồng chí: Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao phần thưởng cho chị Nguyễn Thị Dung với Dự án “Sản xuất và chế biến đậu phụ trên công nghệ dây chuyền hiện đại”. Ảnh: Vương Giang

Đối với Dự án: “Sản xuất và chế biến đậu phụ trên công nghệ dây chuyền hiện đại” của chị Nguyễn Thị Dung (TP. Vinh), ứng dụng công nghệ hiện đại trong quy trình sản xuất, đa dạng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, đồng thời tạo việc làm cho lao động nữ yếu thế tại địa phương. Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên được chọn lọc kỹ càng, không chứa chất bảo quản độc hại, đảm bảo được hương vị cổ truyền của món ăn. Cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Nghệ An cấp.

Năm nay, các dự án, ý tưởng thuộc các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp - chế biến thực phẩm chiếm tỷ lệ cao nhất 54%, tiếp theo là lĩnh vực dịch vụ 20%, tiểu thủ công nghiệp chiếm 11%, công nghệ (sinh học, môi trường) chiếm 2%, các lĩnh vực khác chiếm 13%.

Tổng hợp

 

 

Tin tức khác:
Nghệ An tham dự Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành (4/12/2021)
Lễ tưởng niệm 92 năm ngày mất cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (4/12/2021)
Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm quê (4/12/2021)
Trao giải Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2021 (30/11/2021)
“Đa dạng thực vật bậc cao có mạch tại Vườn quốc gia Pù Mát - Nghệ An” - Cuốn sách góp phần bảo vệ và phát triển bền vững nguồn tài nguyên đa dạng sinh học của Nghệ An (26/11/2021)
UNESCO công nhận Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và nữ sĩ Hồ Xuân Hương (26/11/2021)
Nghệ An: 35 thí sinh được trao giải thưởng Đại sứ văn hóa đọc lần thứ 3, năm 2021 (26/11/2021)
Trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Nghệ An (26/11/2021)
Nghiệm thu đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu, đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy tri thức địa phương dân tộc Thổ tại các huyện miền Tây Nghệ An” (23/11/2021)
Hội đồng cố vấn Đặc san KHXH&NV họp tổng kết năm 2021 (18/11/2021)
Hội thảo “Bảo vệ, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp trong hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh Nghệ An” (16/11/2021)
Dự kiến hết năm 2021, Nghệ An có 300/411 xã đạt chuẩn nông thôn mới (13/11/2021)
Hội nghị Tổng kết Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2019-2020 (13/11/2021)
Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học “Giáo sư Tạ Quang Bửu với quê hương, đất nước” (13/11/2021)
Quế Phong: Hội thảo Đánh giá, sơ kết thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến 2025 (9/11/2021)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 3,140 | Tất cả: 3,548,529
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Đặc san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp