TIN TỨC > TIN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC
Hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung”
Tin đăng ngày: 28/8/2021 - Xem: 335
 

Vừa qua, Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, với sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung” . Đây là sự kiện thứ 2 được tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện “Sáng kiến cộng đồng: Du lịch Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung”.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các vụ trưởng của Tổng cục Du lịch; Sở Du lịch Quảng Bình, Phú Yên, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu… lãnh đạo Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, cùng các Diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực và các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực.

Upload

Các đại biểu tham gia Hội thảo trực tuyến

Hội thảo ngoài mục đích nhằm quảng bá và giới thiệu ẩm thực đặc trưng của miền Trung đến với bạn bè trong và ngoài nước; đồng thời cũng là dịp để các nhà quản lý, chuyên gia, diễn giả, đề xuất ý kiến, phương hướng tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp trong việc tăng cường đẩy mạnh ngành ẩm thực miền Trung phát triển sâu rộng hơn.

Tại Hội thảo, các diễn giả và khách mời đã cùng nhau trao đổi về những rào cản, khó khăn từ “nỗi đau” của doanh nhân ẩm thực trong bối cảnh và thực tiễn hiện nay; giá trị văn hóa Ẩm thực trên con đường Di sản Miền Trung nói chung; nét đặc trưng của những nguyên liệu gia vị, thực phẩm và hải sản giữa Cộng đồng di sản miền Trung và các vùng miền khác; lợi thế của doanh nghiệp khi liên kết giữa nghệ nhân, nhà kinh doanh và nhà cung ứng sản phẩm; những phương án phát triển kinh doanh Du lịch, Văn hóa Ẩm thực - Con đường di sản miền Trung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh, muốn vươn ra thế giới, cần phát xây dựng cơ chế sáng tạo đổi mới áp dụng triệt để khoa học công nghệ, biết lấy truyền thống kết hợp hiện đại… hình thành đội ngũ nghiên cứu chuyên sâu phối hợp với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực biến tấu và chế biến món ăn có thể cấp đông, ướp lạnh, sấy khô; nghiên cứu chuẩn hóa các cơ sở ẩm thực để du khách đến miền Trung có thể dễ dàng tìm kiếm để thưởng thức và hơn thế nữa cần phải nghiên cứu khẩu vị tùy theo từng vùng miền có khi hậu thời tiết khác nhau, như nóng, lạnh, ôn hòa để có thể thêm giảm gia vị cho phù hợp để khách ở khắp nơi thưởng thức các món ăn ngon của miền Trung, từ đó lan tỏa giá trị món ăn đến các tỉnh thành cũng như bạn bè quốc tế. Sau đó tính đến chuyện làm giàu và phát triển bền vững.

Upload

Ông Nguyễn Trùng Khánh -  Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại hội thảo.

Chuỗi sự kiện này diễn ra từ nay cho đến hết tháng 12 với nhiều chủ đề đa dạng trong lĩnh vực du lịch - văn hóa - ẩm thực.

Huy Khánh (Tổng hợp)

Tin tức khác:
Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 (27/5/2022)
Nghệ An: Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 xếp thứ 17/63 tỉnh thành, cao nhất từ trước đến nay (27/5/2022)
Hội thảo khoa học “50 năm chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum - Xiêng Khoảng, Thắng lợi và bài học kinh nghiệm” (24/5/2022)
Nghệ An: Khảo sát lấy ý kiến hoàn thiện đề án “Xác định thành phần, tên gọi một số dân tộc và xây dựng danh mục các dân tộc Việt Nam” (20/5/2022)
Ban chỉ đạo Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 họp triển khai nhiệm vụ (20/5/2022)
Trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 (20/5/2022)
Hội thảo khoa học “Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong xu thế chuyển đổi số” (20/5/2022)
Nghệ An: Tọa đàm “Hành trình khởi nghiệp cùng Shark Liên” (18/5/2022)
Nghệ An: Tổ chức các hoạt động Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 (18/5/2022)
Nghệ An: Sơ kết 3 tháng triển khai Đề án 06/CP của Chính phủ (13/5/2022)
Chi bộ Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An tham gia hội nghị trực tuyến chuyên đề "Chuyển đổi số - từ nhận thức đến hành động" (13/5/2022)
Nghệ An thuộc tốp các tỉnh, thành phố đạt chỉ số PAPI 2021 cao nhất cả nước (13/5/2022)
Công đoàn Viên chức Nghệ An trao quà cho các công chức, viên chức, người lao động Sở Khoa học và Công nghệ có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công nhân (11/5/2022)
Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021 (3/5/2022)
Nghi Lộc: Đón nhận Bằng Di tích lịch sử Quốc gia địa điểm Cầu Cấm (3/5/2022)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
Thơ chọn và sự tinh tế của người chọn thơ
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 229 | Tất cả: 4,023,054
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Đặc san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp