TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học “Hỗ trợ triển khai một số mô hình du lịch nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An”
Tin đăng ngày: 28/12/2020 - Xem: 244
 

Chiều ngày 24/12, Sở khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức nghiệm thu nhiệm vụ khoa học “Hỗ trợ triển khai một số mô hình du lịch nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An”. Nhiệm vụ do Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An chủ trì; Bà Nguyễn Thị Trang Nhung làm chủ nhiệm. Ông Trần Quốc Thành- Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng  nghiệm thu.

Upload

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Nhiệm vụ đã hoàn thành các nội dung nghiên cứu theo đăng ký. Kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ: có sức lan tỏa và động viên nhất định đối với các mô hình xây dựng ở Nam Đàn, Cửa Lò nói riêng và các mô hình du lịch nông nghiệp ở trên địa bàn tỉnh nói chung; bước đầu thay đổi tư duy làm du lịch của bà con, lôi kéo được sự vào cuộc của các mô hình homstay ở Kim Liên, Cửa Lò. Sau khi triển khai xây dựng mô hình đã có rất nhiều đoàn đến tham quan, trải nghiệm dịch vụ như các đoàn của: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Du lịch và Thương mại Nghệ An; Tổng cục Du lịch Nghệ An; Trường Chính trị tỉnh; Các đoàn học tập kinh nghiệm của các tỉnh (Hợp tác xã Sen Quê Bác); Hội Nông dân tỉnh Nghệ An; Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An; Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An (Làng nghề nước mắm Hải Giang 1)… Đề xuất UBND tỉnh Nghệ An đặt hàng Nhà xuất bản Nghệ An và nhóm tác giả xuất bản cuốn sách “Mô hình du lịch nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

Upload

Bà Nguyễn Thị Trang Nhung làm chủ nhiệm nhiệm vụ, báo cáo tại buổi nghiệm thu

Thảo luận kết quả nghiên cứu, thành viên hội đồng ghi nhận đóng góp của nhiệm vụ: là nhiệm vụ mang tính thời sự, nội dung mới, giúp cho  tỉnh Nghệ An có thêm sản phẩm du lịch, thu hút thêm khách du lịch; các mô hình được lựa chọn đã giúp cho người dân, nhất là những người được tham gia mô hình có thêm nhận thực về việc làm du lịch, góp phần gia tăng kinh tế gia đình cũng như địa phương; đồng thời thông qua truyền thông đã có sự kết nối gữa các sản phẩm nông nghiệp với các công ty lữ hành trong tỉnh. Bên cạnh đó, các thành viên hội đồng cũng đề xuất một số nội dung cần làm rõ, điều chỉnh, bổ sung: sản phẩm du lịch còn mang tính mùa vụ, điểm đến còn hạn chế nên cần đề cập sâu hơn để tạo thói quen trong điểm đến mới của khách du lịch khi về thăm quê Bác; cần nâng cao chất lượng, trình độc các cơ sở du lịch; công tác truyền thông cần quảng bá sâu rộng hơn; có sự kết nối nhiều hơn với các doanh nghiệp, công ty lữ hành để thu hút khách về với địa phương,….

Upload

Thành viên Hội đồng góp ý tại buổi nghiệm thu

Kết luận buổi nghiệm thu, ông Trần Quốc Thành-Chủ tịch Hội đồng đánh giá cáo kết quả đạt được của nhóm thực hiện nhiệm vụ đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu nhóm nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh một số nội dung như: Cần có báo cáo về gói sản phẩm du lịch, tạo hướng mở để tạo sự phong phú hơn cho các hoạt động trải nghiệm của du khách; nên định hướng những vấn đề có trong giai đoạn tiếp theo, có văn bản gửi UBND tỉnh,Sở Du lịch để có quy hoạch, kế hoạch cụ thể; Cần nâng cao vấn đề quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để tạo sư lan tỏa lớn hơn cho sản phẩm du lịch nông nghiệp của tỉnh;…

Upload

Ông Trần Quốc Thành-Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận tại buổi nghiệm thu

Trên cơ sở kết quả của đề tài, Hội đồng thông qua nghiệm thu nhiệm vụ khoa học “Hỗ trợ triển khai một số mô hình du lịch nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

Tin, ảnh: Hồng Bắc

Tin tức khác:
Nghệ An: 2 tháng đầu năm thu ngân sách ước gần 2.800 tỷ đồng (23/2/2021)
Tác giả Giải Đặc biệt Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Nghệ An năm 2020 được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 (23/2/2021)
Nghệ An: 3 làng du lịch cộng đồng được công nhận 3 sao (5/2/2021)
Sở Khoa học và Công nghệ và các doanh nghiệp đồng hành “Tết vì người nghèo” tại xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn (5/2/2021)
Bế giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương khóa 35 năm 2020 tại tỉnh Nghệ An (28/1/2021)
Nghiệm thu cấp tỉnh Đề tài “Nghiên cứu nguồn gốc ra đời lễ hội Bươn Xao của người Thái tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ và đề xuất giải pháp phát huy giá trị lễ hội trong phát triển du lịch cộng đồng” (28/1/2021)
Ký kết hợp tác đầu tư Dự án xây dựng nhà máy chế biến Chanh Thiên Nhẫn (28/1/2021)
Sở KH&CN làm việc với Đoàn Viện Friedrich Naumann for Freedom tại Việt Nam (26/1/2021)
BTV tỉnh ủy xem xét: Đề án nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn phục vụ phát triển nhanh và bền vững ở Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 (23/1/2021)
Nghiệm thu cấp cơ sở Đề tài “Nghiên cứu nguồn gốc ra đời lễ hội Bươn Xao của người Thái tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ và đề xuất giải pháp phát huy giá trị lễ hội trong phát triển du lịch cộng đồng” (20/1/2021)
Lễ Ký kết đầu tư giữa Công ty Gostream với Quỹ VinaCapital Ventures (17/1/2021)
Tọa đàm “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An trong thời đại cách mạng 4.0” (17/1/2021)
UBND tỉnh Nghệ An làm việc với Văn phòng Các cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) (8/1/2021)
Trao giải Báo chí khoa học công nghệ năm 2020: Vinh danh 12 tác phẩm xuất sắc nhất (7/1/2021)
Nghệ An: tôn vinh 20 nhà khoa học có nhiều đóng góp cho hoạt động khoa học và công nghệ năm 2020 (7/1/2021)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Giới thiệu sách:
Giải pháp nâng cao hiệu quả và nhân rộng mô hình Hợp tác xã kiểu mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Giới thiệu sách: Giải pháp nâng cao hiệu quả và nhân rộng mô hình Hợp tác xã kiểu mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 290 | Tất cả: 2,824,480
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp