TIN TỨC > TIN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC
Lễ ký kết hợp tác Dự án Không gian sách Pháp ngữ
Tin đăng ngày: 24/12/2020 - Xem: 381
 

Đúng vào dịp kỷ niệm 50 ngày thành lập Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, vừa qua tại Thủ đô Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ trang trọng tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác về Dự án không gian sách Pháp ngữ. Tham dự buổi lễ có ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Chékou Oussouman, Trưởng đại diện Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ; Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; Lãnh đạo Cục xuất bản, Vụ Thư viện thuộc Bộ VHTT & Du lịch; Lãnh đạo của Bộ Thông tin & Truyền thông; Đại diện các Phái đoàn Ngoại giao tại Việt Nam; Lãnh đạo các đơn vị thụ hưởng dự án. Đại diện Thư viện tỉnh Nghệ An, bà Nguyễn Thị Hải Yến, Giám đốc.

Upload

Dự án Không gian sách Pháp ngữ tại Việt Nam là một phần trong các chương trình hỗ trợ xây dựng và phổ biến kiến thức bằng Tiếng Pháp và dự án này cũng nằm trong các chương trình hỗ trợ tiếp cận kiến thức, nội dung văn hóa do Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ triển khai.

Cùng với sự hợp tác của Thư viện Quốc gia, dự án này nhằm mục đích góp phần thiết lập các không gian tích hợp trong chín thư viện công cộng của Việt Nam, Thư viện tỉnh Nghệ An vinh dự là một trong tám đơn vị được lựa chọn gồm các tỉnh, thành phố: Bến Tre, Bình Dương, Cần Thơ, Hải Phòng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Quảng Ninh được thụ hưởng dự án này. Với mục đích nhằm tăng cường kho tài liệu, từ đó cho phép nhân dân được tiếp cận với một số lượng lớn các tác phẩm bằng Tiếng Pháp của các tác giả đến từ nhiều quốc gia có sử dụng Tiếng Pháp.

Trước mắt, các Không gian sách Pháp ngữ ở Việt Năm sẽ được cung cấp một quỹ tài liệu ban đầu ước tính tối thiểu là 10.000 cuốn sách mới trị giá khoảng 180.000 EUR, tương đương 5 tỷ đồng, tương đương hơn 550 đầu sách cho các đơn vị thụ hưởng  trong giai đoạn  ba năm từ năm 2020 - 2022. 100% số sách được tài trợ là sách mới thuộc nhiều lĩnh vực và trình độ, bao gồm sách về kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, y dược, văn học, lịch sử, văn hóa, sách dạy và học tiếng Pháp, sách cho thiếu nhi, giúp tăng cường quỹ tài liệu ngoại văn, cho phép nhiều đối tượng bạn đọc được tiếp cận các tác phẩm đa dạng bằng tiếng Pháp của những tác giả thuộc nhiều quốc gia trong khối Pháp ngữ. Quỹ tài liệu đặc thù sẽ được triển khai trong giai đoạn 2 nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của thư viện tỉnh Nghệ An.

Upload

Ông Cheskou Oussouman, Trưởng đại diện Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ đã bày tỏ tin tưởng rằng học sinh, sinh viên và nhân dân chắc chắn sẽ là những người thụ hưởng và được sử dụng ưu tiên của những không gian sách Pháp ngữ này. Dự án Không gian sách Pháp ngữ, là những yếu tố quan trọng cho sự thành công của quan hệ đối tác giữa Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ  và Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng các thư viện thụ hưởng.

Thay mặt các đơn vị được thụ hưởng, bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam gửi lời cảm ơn tới toàn thể quan khách đến tham dự buổi lễ. Và chúc  cho mối quan hệ hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ ngày càng phát triển năng động và hiệu quả.

Upload

Với nguồn tài trợ từ dự án hưởng thụ, Thư viện tỉnh Nghệ An sẽ tiếp nhận, triển khai xử lý nghiệp vụ để kịp thời đưa ra phục vụ các đối tượng bạn đọc biết sử dụng tiếng Pháp, đam mê tiếng Pháp và có nhu cầu học tiếng Pháp trên toàn tỉnh.

Tin, ảnh: Ngô Thị Quỳnh Vân

 

 

Tin tức khác:
Nghệ An khai trương Cổng thông tin Covid-19 (22/9/2021)
Phát động giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ ba (22/9/2021)
Nghệ An: 37 học sinh điểm cao được khen thưởng tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT (22/9/2021)
Chung kết Hackathon Nghệ An lần thứ 2 năm 2021 (22/9/2021)
Triển khai Thư viện thiết bị học trực tuyến tiếp sức cho trẻ đến trường (11/9/2021)
Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 (10/9/2021)
Quế Phong: Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh đền Chín Gian được công nhận là điểm du lịch (28/8/2021)
Hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore: Mở rộng hợp tác về khởi nghiệp (28/8/2021)
Hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung” (28/8/2021)
Hội thảo quốc tế về Du lịch sinh thái (28/8/2021)
Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ, nhà lãnh đạo tiền bối, tiêu biểu (25/8/2021)
Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo xuất sắc của cách mạng Việt Nam” (25/8/2021)
VNLIFE hoàn thành vòng gọi vốn 250 triệu USD (25/8/2021)
2 startup Việt nhận vốn từ quỹ VIISA (25/8/2021)
4 đại diện Việt Nam vào Top 100 STARTUP châu Á nổi bật (25/8/2021)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Giới thiệu sách: Lịch sử địa danh và tiểu sử danh nhân các trường học ở Hưng Nguyên được mang tên
Giới thiệu sách: Lịch sử địa danh và tiểu sử danh nhân các trường học ở Hưng Nguyên được mang tên
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 2,038 | Tất cả: 3,335,290
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Đặc san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp