TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Học tập kinh nghiệm tại Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng
Tin đăng ngày: 26/4/2019 - Xem: 573
 

 

Ngày 16/4/2019, đoàn công tác của Sở KH&CN, Trung tâm KHXH&NV đã có buổi làm việc tại Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng. Đoàn do ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Nghệ An làm trưởng đoàn, cùng với Lãnh đạo và các phòng chuyên môn của Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có TS. Nguyễn Phú Thái - Viện Trưởng cùng lãnh đạo Viện, các phòng chuyên môn.

Upload

 Toàn cảnh buổi làm việc

Với mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm trong xác định các vấn đề nghiên cứu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và phát triển Tạp chí Kinh tế xã hội; điều tra xã hội học và hướng tự chủ của các cơ quan nghiên cứu cũng như các hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Upload

 Bà Nguyễn Minh Tú- GĐ Trung tâm KHXH&NV phát biểu tại buổi gặp mặt

TS. Nguyễn Phú Thái - Viện trưởng đã giới thiệu mô hình hoạt động cũng như những kết quả Viện thực hiện như: Tham mưu xây dựng, triển khai, sơ kết, đánh giá việc thực hiện các chủ trương, đề án, chính sách lớn, định hướng phát triển của thành phố. Hàng năm, Thành phố giao Viện tổ chức đánh giá tổng kết các Nghị quyết để có những đề xuất giải pháp, kiến nghị. Tổ chức các báo cáo chuyên đề hàng năm, tổ chức khảo sát đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố, khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức, người dân đối với các dịch vụ hành chính công; thực hiện xếp hạng “Chỉ số hài lòng của người dân đối với chất lượng cung ứng dịch vụ” của các quận, huyện… Đây là một kênh độc lập giúp lãnh đạo thành phố có thêm thông tin về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành. Bên cạnh đó, Viện còn chủ trì, phối hợp tham mưu tổ chức tốt các buổi gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp của lãnh đạo thành phố; tham mưu tổ chức các hội nghị, hội thảo về xúc tiến đầu tư Vùng duyên hải các tỉnh miền Trung, đề xuất được nhiều nội dung hợp tác, liên kết quan trọng. Tổ chức nghiên cứu nhiều đề tài khoa học cấp thành phố, đã nghiên cứu và được nghiệm thu các đề tài khoa học công nghệ cấp thành phố; biên soạn, ấn hành nhiều tài liệu nghiên cứu, tài liệu tham khảo, các tạp chí có giá trị nghiên cứu cao (Tạp chí Phát triển Kinh tế - Xã hội, Sổ thông tin kinh tế - xã hội…), xây dựng được hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về kinh tế - xã hội của thành phố, đáp ứng khá kịp thời nhu cầu thông tin phục vụ lãnh đạo thành phố, là nguồn thông tin tham khảo đáng tin cậy, phục vụ tốt cho đánh giá tình hình kinh tế- xã hội của thành phố và các đề tài nghiên cứu của các cơ quan, đơn vị và viện nghiên cứu. Bên cạnh đó, Viện xúc tiến mạnh hoạt động về hợp tác quốc tế với các nước.

Upload

 TS Nguyễn Phú Thái- Viện trưởng  giới thiệu mô hình hoạt động và kết quả đạt được của Viện

Chia sẻ hướng đi thực hiện tự chủ và dịch vụ trong hoạt động nghiên cứu kinh tế và khoa học xã hội nhân văn rất khó.

Qua trao đổi, chia sẻ Đoàn đã nhận được những kinh nghiệm trong nghiên cứu các vấn đề kinh tế - xã hội, các kết quả nghiên cứu phải có đóng góp bằng các đề án, chính sách. Kết nối các chuyên gia trong và ngoài tỉnh, hợp tác quốc tế.

Upload

Đoàn công tác tặng quà cho Viện

Nhân dịp này Đoàn đã trao tặng bộ sách Nghệ An toàn chí cho Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng và hy vọng có những chương trình hợp tác, chia sẻ trong nghiên cứu, cơ sở dữ liệu và đào tạo nguồn nhân lực.

Tin, ảnh: Hồng Bắc

Tin tức khác:
Hội thảo khoa học: Đánh giá kết quả công tác bảo tồn, khai thác và phát triển nguồn gen của tỉnh Nghệ An giai đoạn 2014-2020 và xây dựng định hướng giai đoạn 2021-2025 (30/6/2020)
Bế mạc Hackathon Nghệ An lần thứ Nhất (29/6/2020)
Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020 và Xây dựng chương trình CCHC nhà nước giai đoạn 2031-2030 (26/6/2020)
Lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ chúc mừng Tòa soạn Chuyên san Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An nhân ngày báo chí 21/6 (23/6/2020)
Nghệ An: Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đạt hơn 500 triệu USD (23/6/2020)
Trao thưởng các học sinh Nghệ An đạt giải cao trong năm học 2019 - 2020 (22/6/2020)
Nghệ An giành giải Nhất tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2019 - 2020 (22/6/2020)
Nghệ An: Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng và trao giải Báo chí Nghệ An năm 2019 (18/6/2020)
Nghệ An: Trưng bày Chuyên đề báo chí, truyền đơn, tài liệu của Đảng trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh (18/6/2020)
Nghệ An: Hội nghị công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019 (18/6/2020)
Nghệ An: Thông báo chính thức khởi động cuộc thi phát triển phần mềm - HACKATHON (12/6/2020)
Hội thảo triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An năm 2020 (DDCI) (10/6/2020)
Thành lập Quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp tại Nghệ An (10/6/2020)
Hội thảo khoa học “Bàn giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An năm 2020” (3/6/2020)
Tổ chức diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (2/6/2020)
THƯ VIỆN KHXH&NV
“Múa hai bàn tay” - Tập thơ dành cho các bạn nhỏ
“Múa hai bàn tay” - Tập thơ dành cho các bạn nhỏ
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 958 | Tất cả: 2,318,863
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp