TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Vietnam - Korea Demo Day 2019 in Vinh City - Ngày hội đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc 2019 tại TP Vinh
Tin đăng ngày: 2/4/2019 - Xem: 286
 

 Sáng ngày 30/3/2019, Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An phối hợp với Vietnam Silicon Valley tổ chức sự kiện Vietnam - Korea Demo Day 2019 tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tính chất quốc tế lần đầu tiên tổ chức ở Nghệ An. Là diễn đàn để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp ở Nghệ An.

Upload

Toàn cảnh ngày hội

Tham dự sự kiện: Về phía Vietnam Silicon Valley (VSV) và các đơn vị hỗ trợ có Bà Thạch Lê Anh - Nhà sáng lập Silicon Valley; Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh - Giám đốc điều hành Silicon Valley; Ông Gibs Song - nhà đầu tư; ông Ma Lance - Giám đốc quỹ đầu tư Aevum Capital Management; Bà Yunjungy Park - Giám đốc Cục xúc tiến CNTT Quốc gia Hàn Quốc (Nipa).

 Về phía Nghệ An có ông Trần Quốc Thành - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vinh; Ông Bùi Văn Dũng – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trường Đại học Vinh; Hội doanh nghiệp Nghệ An; cùng gần 200 đại biểu là lãnh đạo quản lý, các doanh nghiệp và các thanh niên đã và đang khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự.

Upload

 

Ông Trần Quốc Thành - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, phát biểu tại ngày hội

    Tại sự kiện này có 16 Start up đến từ Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó có 4 nhóm đến từ Nghệ An. Đặc biệt có các quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế tham dự để cùng đánh giá và chấm điểm cho các Starup. Thời gian mỗi startup được thuyết trình về dự án của mình là 5 phút, các đại biểu, nhà đầu tư có phiếu chấm điểm Evaluation Card theo 5 tiêu chí: Đội ngũ, sản phẩm, khách hàng, thị trường và mức độ cạnh tranh; thang điểm từ 1-5 cho từng tiêu chí. Ngoài ra, mỗi vị khách mời có 1 tờ đánh giá Feedback Card, nhóm nào là nhóm mà quý vị yêu thích nhất. Các đại biểu có các câu hỏi trao đổi với nhóm tác giả trình bày.

Upload

Dự án Plingo đến từ Hàn Quốc chuyên về học tiếng anh trực tuyến

    Đây là dịp để các Startup giao lưu học hỏi lẫn nhau cũng như học được từ các nhà tư vấn, kích hoạt các bạn trẻ sự tự tin và đặc biệt là dịp để các nhà quản lý hiểu và xây dựng hệ sinh thái cũng nhưng đưa ra chính sách, tháo gỡ khó khăn hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hãy coi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như một kênh thu hút đầu tư.

Upload

 

Dự án FROG Electric đến từ Hàn Quốc 

    Các đại biểu được nghe các bài thuyết trình của các Startup gồm: Dự án với nền tảng học tiếng Anh dựa trên sở thích cá nhân của người dùng - nhóm Blockbusker. Dự án Illunex với nền tảng sử dụng Blockchain để thu thập toàn bộ dữ liệu thông tin của các công ty trên toàn thế giới. Đây được coi như một Google dành cho tìm kiếm thông tin các doanh nghiệp. Dự án Frog Electric với sản phẩm ổ điện chống nước, sản phẩm đã thương mại hóa  ở một số nước như Trung Quốc và Hàn Quốc… Đặc biệt Vietnam - Korea demo day 2019, có 4 dự án của 4 nhóm đến từ Nghệ An - Việt Nam, tiêu biểu như dự án Tubudd - Một nền tảng công nghệ về du lịch giúp kết nối người du lịch và người bản địa để tăng cao tính trải nghiệm thực tế cho người du lịch. Chỉ sau một năm thành lập Tubudd đã có doanh thu 800 triệu/ tháng và đã mở văn phòng tại Busan và Seoul Hàn Quốc. Hi vọng trong thời gian tới Tubudd sẽ có những hoạt động quảng bá du lịch Nghệ An - Việt Nam phát triển. Dự án đến từ GoStream - với Gostudio là một sản phẩm phần mềm mà ở đó mọi người có thể tạo ra một kênh truyền hình tương tác cao với tất cả người xem thông qua các nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube. GoStudio ra đời giải quyết được vấn đề mà truyền hình truyền thống đang gặp phải đó là không có sự tương tác 2 chiều giữa người xem và người phát; giúp giải quyết vấn đề tương tác giữa người live và người xem hoàn thiện hơn. Dự án mô hình cam sinh thái của Cam Vinh Kỳ yến…

Upload

 

Dự án Tubudd chuyên về lĩnh vực du lịch cộng đồng

Upload

Trao đổi giữa khách mời và chủ nhiệm các dự án

          Sự kiện Demo Day đã thành công và có rất nhiều các đại biểu ở các lĩnh vực du lịch, công nghệ đã có những kết nối và tự tin để bước vào mùa thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019 và cùng với Sở KH&CN xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới tại Nghệ An. Hãy coi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như một kênh thu hút đầu tư.

Tin: Hoàng Anh

Ảnh: Hồ Thủy

 

 

Tin tức khác:
Nghệ An gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019 (14/10/2019)
Hội thảo góp ý đề án mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với chất lượng dịch vụ hành chính công và đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và chính quyền địa phương (10/10/2019)
Nghệ An triển khai xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về lâm nghiệp (2/10/2019)
Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài khoa học “Nghiên cứu bảo tồn và phát huy di sản văn hóa vật thể để phát triển kinh tế - xã hội ở miền Tây Nghệ An hiện nay” (1/10/2019)
Tập huấn “Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu” (27/9/2019)
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo: động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (26/9/2019)
Nghệ An thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học (25/9/2019)
Nghệ An tiếp tục giảm 383 xóm, khối, bản sau sáp nhập tại 7 đơn vị cấp huyện (25/9/2019)
Lễ công bố nhãn hiệu tập thể "Bưởi hồng Quang Tiến" (25/9/2019)
Lễ hội Bươn Xao, xã Tiên Kỳ, Tân Kỳ (21/9/2019)
Nghệ An: Công bố Quyết định về việc công nhận Ban chấp hành, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024 (18/9/2019)
Miền Tây Nghệ An: nhiều loại hình di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia chưa được khảo sát, kiểm kê, phát hiện (18/9/2019)
Đoàn công tác Cục SHTT làm việc với Sở KH&CN Nghệ An (16/9/2019)
Đẩy mạnh triển khai toàn diện các nội dung của Đề án 844 (14/9/2019)
Nghiên cứu, xác định thị phần gạch không nung ở Việt Nam - Hướng phát triển ngành vật liệu “xanh” trong xây dựng (14/9/2019)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 4/2019
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 4/2019
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 396 | Tất cả: 1,873,861
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp