TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Hội thảo Giới thiệu về tổ chức Pum và chương trình hỗ trợ chuyên gia tư vấn cao cấp từ Hà Lan với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Nghệ An
Tin đăng ngày: 15/3/2019 - Xem: 133
 

       Chiều ngày 12/3/2019, tại Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học, Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội thảo “Giới thiệu về tổ chức Pum và chương trình hỗ trợ chuyên gia tư vấn cao cấp từ Hà Lan với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Nghệ An”

       Tham dự buổi Hội thảo có đại diện tổ chức Pum, ông Mr Jack Hesen, đại diện các sở, ban, ngành liên quan, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh, cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An. Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An chủ trì Hội thảo.

Upload

Ảnh Toàn cảnh Hội thảo 

      Pum là một tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế quốc tế, trụ sở chính ở Hà Lan. Với mục đích: Hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; Cải thiện và nâng cao hiện trạng hoạt động của các tổ chức, cơ quan; khuyến khích hợp tác quốc tế; gia tăng cơ hội tạo việc làm; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế thế giới và tăng cao các lợi ích xã hội. Phạm vi hoạt động trên 70 quốc gia từ Châu Á, châu Phi, Châu Mỹ la tinh, Trung Âu, Đông Âu, với trên 3.500 chuyên gia cao cấp, với 2.000 dự án mỗi năm… Tại buổi Hội thảo, Mr Jack Hesen, đã giới thiệu về tổ chức Pum. Cách thức hỗ trợ cho doanh nghiệp như cung cấp chuyên gia tư vấn với nhiều kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực tế đặc biệt chuyên sâu, xác thực theo từng lĩnh vực, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, đào tạo huấn luyện kỹ năng và theo dõi sau dự án.v.v… Lĩnh vực Pum hỗ trợ tư vấn gồm tất cả các lĩnh vực như: quản trị doanh nghiệp; sản xuất nông nghiệp, nhà vườn; xây dựng; hóa chất và vật liệu tổng hợp; công nghiệp điện, điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông; thực phẩm và đồ uống; tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; y tế, chăm sóc sức khỏe; vận chuyển giao nhận; công nghiệp kim loại; năng lượng, nước, môi trường; công nghiệp giấy; in ấn, xuất bản; chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; giáo dục đào tạo, du lịch khách sạn… Mỗi lĩnh vực đều có chuyên gia tư vấn riêng. Tính riêng Việt Nam có 8 đại diện của Pum đang làm việc tại đây.

     Đối tượng, điều kiện Pum hỗ trợ tư vấn là các doanh nghiệp nằm trong khối kinh tế tư nhân, quy mô nhỏ và vừa, có thời gian hoạt động 2 năm trở lên.

Upload

Ảnh Ông Mr Jack Hesen - Chuyên gia tư vấn Pum chia sẻ tại Hội thảo

       Tại buổi Hội thảo, các thành viên tham dự còn được nghe đại diện Công ty Cổ phần trang trại nông sản Phủ Qùy, chia sẻ quá trình làm hồ sơ, thủ tục mời chuyên gia Pum - Hesen sang hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về cây cam với Hội sản xuất và kinh doanh cam Vinh. Từ việc tìm hiểu thị trường, thực tế hộ trồng cam vùng Phủ Qùy, từ đó chuyên gia đưa ra những nhận định, hướng phát triển của cam Vinh, và theo Hesen vấn đề lớn nhất ở các vùng cam ở Việt Nam là vấn đề cây giống; lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật… Bên cạnh đó, một số thành viên tham dự tiếp tục đặt một số câu hỏi về thủ tục hồ sơ, hỗ trợ tư vấn của chuyên gia từ tổ chức Pum.

Upload

Đại diện Công ty CP Trang trại nông sản Phủ Qùy chia sẻ tại Hội thảo

Upload

      Đ/c Nguyễn Viết Hùng - PGĐ Sở KH&CN, phát biểu tại Hội thảo

Kết luận tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Viết Hùng ghi nhận vai trò, những đóng góp của tổ chức Pum đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh mục đích của cuộc Hội thảo là giới thiệu về tổ chức Pum, cách thức, thủ tục hỗ trợ của tổ chức này cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Nghệ An. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều tổ chức, doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Nghệ An nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, từ chuyên gia của tổ chức Pum - Hà Lan.

Upload

Đại biểu tham gia Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 Tin, ảnh: Hoàng Anh

Tin tức khác:
Giới thiệu cổ vật: Chóe rượu cần được nung từ lò Châu Ổ (15/3/2019)
Hội thảo mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo ở miền Tây (15/3/2019)
Hội thảo Giới thiệu về tổ chức Pum và chương trình hỗ trợ chuyên gia tư vấn cao cấp từ Hà Lan với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Nghệ An (15/3/2019)
Tuyển chọn đề tài “Nghiên cứu, đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị tri thức bản địa dân tộc Thổ tại các huyện miền Tây Nghệ An” (15/3/2019)
Sư đoàn 320 Nghệ An tổ chức Lễ chuyển bia Di tích lịch sử vào thành phố Hồ Chí Minh (13/3/2019)
Tọa đàm khoa học: Nghiên cứu tổng kết lý luận của CN Mác-Lênin về vấn đề con người, quyền con người (6/3/2019)
Giao lưu kinh doanh - Business salon Việt Nhật lần thứ 16 tại Nghệ An (5/3/2019)
THÔNG BÁO V/V TỔ CHỨC CUỘC THI "KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO" NGHỆ AN NĂM 2019 (4/3/2019)
Lễ phát động hai cuộc thi về Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều (4/3/2019)
Rộn ràng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII tại Nghệ An (15/2/2019)
Hội thảo khoa học “Hướng tới nền kinh tế nhân văn – Việt Nam tầm nhìn 2030” 23/01/2019 (15/2/2019)
Thành phố Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (14/2/2019)
Quỳ Hợp: Khai hội Mường Ham (14/2/2019)
Nghiệm thu Đề tài " Huy động nguồn lực người xứ Nghệ ở trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An" (giai đoạn 2) (23/1/2019)
10 sự kiện Khoa học và Công nghệ Việt Nam nổi bật năm 2018 (9/1/2019)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Giới thiệu sách: Nghệ An đất phát nhân tài
Giới thiệu sách: Nghệ An đất phát nhân tài
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 68 | Tất cả: 1,648,279
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp