TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Giao lưu kinh doanh - Business salon Việt Nhật lần thứ 16 tại Nghệ An
Tin đăng ngày: 5/3/2019 - Xem: 194
 

         Chiều ngày 4/3, tại Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An, Tập đoàn Brainworks phối hợp Sở KH&CN và các Hội doanh nghiệp tổ chức buổi giao lưu kinh doanh Việt - Nhật. Đây là cuộc đầu tiên triển khai các hoạt động phát triển của Tập đoàn Brainworks tại Nghệ An, với mục đích để kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, để cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác lẫn nhau. Chủ đề cuộc giao lưu kinh doanh: Làm thế nào để các Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Nhật Bản trong lĩnh vực ICT và các lĩnh vực Ăn - Mặc - Ở.

     Tham dự buổi giao lưu, về phía Nhật Bản có Ông Kondo - CEO của Brainwworks Group, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Brainworks; Ông Nagase - Giám đốc Công ty Techno Project (chuyên về lĩnh vực IT); Ông Ito - Giám đốc Công ty Mizudori (chuyên về lĩnh vực sản xuất nấm). Về phía tỉnh Nghệ An có Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ; Ông Nguyễn Viết Hùng – Phó giám đốc Sở cùng với đại diện giám đốc, quản lý của gần 20 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.

Upload

       Toàn cảnh buổi giao lưu

      Tại buổi giao lưu, Chủ tịch tập đoàn Brainworks Asia đã có lời giới thiệu chung về các hoạt động của Công ty tại Nhật Bản và Việt Nam. Đây là tập đoàn đa quốc gia, đã tham gia hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm. Các lĩnh vực kinh doanh của công ty bao gồm: Hỗ trợ, tư vấn kinh doanh (tư vấn quản lý kkinh doanh, hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ kết nối kinh doanh, dịch vụ cung cấp thông tin kinh doanh, xây dựng website…), đào tạo nguồn nhân lực, lĩnh vực IT, hỗ trợ bảo mật thông tin,… Tại Việt Nam, Công ty Brain Works Asia đã có nhiều hoạt động thành công ở thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Upload

     Ông Kondo - Chủ tịch tập đoàn Brainworks Asia, giới thiệu vè Công ty

       Tính cho đến nay, Công ty Brainworks Asia đã tổ chức được 60 hội nghị kinh doanh EGA, với số lượng gần 10 nghìn khách tham dự. Dự kiến vào tháng 8 năm nay, Công ty sẽ tổ chức Hội nghị kinh doanh EGA tại thành phố Vinh - Nghệ An. Công ty sẽ làm cầu nối để doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản gặp nhau cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác, và kết nối giữa địa phương với địa phương, các thành phố địa phương của Việt Nam. Triển khia các hoạt động taị Cần Thơ từ cách đây 7 năm (hiện đã có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến Cần Thơ qua sự kết nối của Công ty Brainworks Asia, đã có chuyến bay từ Cần Thơ đi Nhật, tổ chức tham quan thắng cảnh ở miền Nam Việt Nam thông qua cầu nối của công ty). Hiện tại Công ty mong muốn phát triển tại Nghệ An và đã mở văn phòng đại diện tại Nghệ An. Thay mặt Công ty, ông Kondo cũng rất mong muốn cùng các doanh nghiệp tại Nghệ An cố gắng hợp tác để đạt kết quả trong tương lai.

      Tại buổi giao lưu ông Kondo đã giới thiệu về những lĩnh vực kinh doanh của Công ty, các hoạt động tại các quốc gia và đặc biệt là tại các địa phương của nước Việt nam. Nghiên cứu về văn hóa và trao đổi cách các DN Nhật và Việt có thể kết nối trong kinh doanh. Thông qua các hoạt động chính như: Tổ chức giao lưu kinh doanh; tổ chức Hội nghị kinh doanh EGA; tổ chức giao lưu văn hóa; tổ chức các cuộc thi người đẹp để chọn làm đại sứ du lịch; Thành lập trung tâm đào tạo IT huấn luyện kỹ sư đưa sang Nhật…

Upload

     Ông Trần Quốc Thành - GĐ Sở KH&CN trao đổi tại buổi giao lưu

        Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Trần Quốc Thành - GĐ Sở KH&CN hy vọng sẽ có sự kết nối nhiều hơn giữa cộng đồng doanh nghiệp tại Nghệ An và doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới. Cùng với đó, các hoạt động mà Công ty Brainworks Asia đang dự định sẽ triển khai tại Nghệ An như: mở nhà hàng, mở trung tâm đổi mới ICT, tuyển kỹ sư và nhân lực cao cho doanh nghiệp Nhật Bản, xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp,…Giám đốc Sở cũng mong muốn sẽ có sự kết nối hợp tác của các doanh nghiệp Nghệ An cùng Công ty để cùng nhau phát triển, quan tâm kết nối doanh nghiệp địa phương với doanh nghiệp nước ngoài để phát triển bền vững.

     Trước đó, đồng chí Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chủ trì buổi tiếp và chào xã giao Đoàn công tác của Tập đoàn Brainworks tại Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An.

Upload

Upload 

Tin: Hồng Bắc - Minh Tú

Ảnh: Hoàng Anh - Nguyễn Thủy

 

Tin tức khác:
Nghệ An: Công bố Quyết định về việc công nhận Ban chấp hành, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024 (18/9/2019)
Miền Tây Nghệ An: nhiều loại hình di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia chưa được khảo sát, kiểm kê, phát hiện (18/9/2019)
Đoàn công tác Cục SHTT làm việc với Sở KH&CN Nghệ An (16/9/2019)
Đẩy mạnh triển khai toàn diện các nội dung của Đề án 844 (14/9/2019)
Nghiên cứu, xác định thị phần gạch không nung ở Việt Nam - Hướng phát triển ngành vật liệu “xanh” trong xây dựng (14/9/2019)
Thành tựu của Nghệ An đạt được có sự đóng góp của hơn 491 nghìn đồng bào các dân tộc thiểu số (14/9/2019)
Nghiệm thu cơ sở Đề tài “Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa vật thể để phát triển kinh tế - xã hội ở miền Tây Nghệ An” (14/9/2019)
Dự kiến gần 5.000 người sẽ tham dự chương trình nghệ thuật 'Bến Thủy anh hùng' tại Nghệ An (7/9/2019)
Nhiều sản phẩm du lịch Nghệ An tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 15 (7/9/2019)
86 thí sinh tham dự Cuộc thi “Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ nhất năm 2019” (29/8/2019)
Vinh danh 74 công trình trong Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam 2019 (29/8/2019)
Nghệ An - Nhật Bản: Tạo không gian mở cho doanh nghiệp giao lưu, kết nối đầu tư (25/8/2019)
Đoàn Nhật Bản làm việc với các doanh nghiệp công nghệ thông tin tiêu biểu tỉnh Nghệ An (25/8/2019)
Hội thảo khoa học: “Đề xuất chiến lược bảo tồn, phát huy di sản văn hóa vật thể ở các huyện miền Tây Nghệ An đến năm 2030” (25/8/2019)
Trung tâm KHXH&NV Nghệ An tổ chức Tọa đàm: 70% bài thi lịch sử dưới điểm trung bình - Nguyên nhân và giải pháp (22/8/2019)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 4/2019
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 4/2019
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 1,132 | Tất cả: 1,827,277
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp