TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 của Chi bộ Trung tâm KHXH&NV
Tin đăng ngày: 23/11/2018 - Xem: 328
 

Sáng ngày 22/11, Chi bộ Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự buổi tổng kết gồm toàn thể đảng viên trung tâm. Ông Phan Hồng Hải - Bí thư chi bộ - PGĐ Trung tâm chủ trì.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tổng kết, các đại biểu được nghe các báo cáo: Báo cáo kiểm điểm tập thể của Chi bộ trung tâm năm 2018; Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng. Báo cáo tập trung vào các nội dung: Đánh giá tình hình chung, những ưu khuyết điểm, nguyên nhân và kết quả đạt được của chi bộ năm 2018; Phương hướng, biện pháp khắc phục trong năm 2019.

Upload

Đ/c Đậu Quang Vinh - PBT Chi bộ đọc báo cáo 

Năm 2018, Chi bộ đã tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng và các chính sách, pháp luật của nhà nước từ nhiều kênh thông tin khác nhau đến toàn thể cán bộ đảng viên và người lao động; Chi bộ đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo; Việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ đã được chi bộ quán triệt đến các đảng viên. Trong năm 2018, chi bộ Trung tâm không có đơn, thư, tố cáo.

Đối với các nhiệm vụ chính trị, Trung tâm đã tham mưu cho UBND tỉnh ký kế hoạch hợp tác với Viện Hàn lâm KHXHVN giai đoạn 2018-2020 và các năm tiếp theo; Trong năm đã chủ trì thực hiện 7 đề tài, dự án KH&CN, trong đó 3 đề tài nghiệm thu năm 2018 đều xếp loại xuất sắc. Đặc biệt trong năm triển khai 2 đề tài góp phần cung cấp sở cở khoa học cho sắp xếp tổ chức bộ máy theo kế hoạch 111/KH-TU. Các nhiệm vụ điều tra xã hội học và Hội thảo khoa học được đánh giá chất lượng và có nhiều kiến nghị, đề xuất cho thời gian tới. Các nghiên cứu do trung tâm làm chủ trì đều được đua vào ứng dụng. Kết quả nghiên cứu đã cung cấp nhiều luận cứ khoa học cho lãnh đạo tỉnh đưa ra các chủ trương, chính sách của tỉnh như đề tài “Hệ thống chính trị cấp xã”, “Thực trạng các đơn vị sự nghiệp công lập”; Công tác truyền thông KHXH&NV ngày phản ánh đầy đủ và toàn diện các lĩnh vực KHXH&NV; Trang web được nâng cấp và chất lượng tin, bài phản ánh nâng lên và luôn tươi mới; Và các nhiệm vụ khác như Lịch sử ngành; khảo sát nhiệm vụ ven sông lam, nhiệm vụ nông thôn mới được triển khai đảm bảo tiến độ và chất lượng…

Tuy nhiên, trong năm khai thác các hoạt động dịch vụ còn hạn chế; Công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ chưa quyết liệt.

Thảo luận tại hội nghị, các đảng viên đã góp ý, bổ sung, một số hạn chế còn tồn tại trong năm 2018 và định hướng, nhiệm vụ năm 2019. Trong đó, hầu hết các ý kiến đều tập trung vào một số vấn đề như: Chi bộ tiếp tục quan tâm quán triệt các Nghị quyết của Đảng và pháp luật của nhà nước để nâng cáo chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên và tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc kiểm điểm thực hiện Nghị quyết TW4; Tập thể lãnh đạo thảo luận, xây dựng và đề xuất cấp trên định hướng phát triển Trung tâm trong thời gian tới; Tích cực khai thác các hoạt động dịch vụ.

Upload

Đ/c Nguyễn Thị Minh Tú - GĐ TT phát biểu 

Upload

Đ/c Nguyễn Thị Thủy - Trưởng phòng Thông tin KHXH&NV phát biểu

Upload 

Đ/c Nguyễn Thị Trang Nhung - Trưởng phòng LS-VH phát biểu 

Cũng tại hội nghị, cấp ủy, cá nhân đảng viên chi bộ đã tự kiểm điểm trước chi bộ; Chi ủy đọc phiếu nhận xét đảng viên nơi cư trú…Với tinh thần công bằng, khách quan, ghi nhận, so sánh, đánh giá những kết quả của các cá nhân đảng viên, chi bộ đã bỏ phiếu phân loại đảng viên và bầu ra 3 đồng chí đảng viên đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó là: đồng chí Nguyễn Thị Minh Tú - GĐ Trung tâm; Đồng chí Đậu Quang Vinh - PBT, PGĐ trung tâm và đồng chí Lê Thị Hiếu - Phó phòng Văn hóa Lịch sử. Suy tôn 01 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu là đồng chí Lê Thị Hiếu - Phó phòng Văn hóa Lịch sử.

Tin, ảnh Hoàng Anh

 

Tin tức khác:
Tập huấn “Kiến thức về an toàn thực phẩm” và “Phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp” (23/5/2019)
Hội thảo khoa học Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển kinh tế di sản tỉnh Nghệ An (22/5/2019)
Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech khởi động chương trình tài trợ cho dự án khởi nghiệp năm 2019 (21/5/2019)
Giao lưu thể thao chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 (21/5/2019)
Sở Khoa học và công nghệ Nghệ An: Nhiều hoạt động hướng tới Ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5 (16/5/2019)
Tập huấn về “Đăng ký bảo hộ, khai thác, sử dụng và bảo vệ nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp” (16/5/2019)
Hội nghị Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam (15/5/2019)
Nghệ An: 68 sản phẩm, mô hình lọt vào chung kết cuộc thi “Sáng tao thanh thiếu niên nhi đồng năm 2019” (4/5/2019)
Hội đồng tuyển chọn đề tài khoa học "Nghiên cứu nguồn gốc ra đời và giải pháp phát huy lễ hội Bươn Xao trong phát triển du lịch cộng đồng tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ" (4/5/2019)
Học tập kinh nghiệm tại Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng (26/4/2019)
Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác VT-CNTT giữa UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn VNPT (25/4/2019)
Họ Phùng - Nghi Thu, Cửa Lò đón nhận danh hiệu dòng họ văn hóa và kỷ niệm 20 năm đón nhận bằng di tích lịch sử cấp tỉnh nhà thờ và lăng mộ Phùng Phúc Kiều (25/4/2019)
Đẩy mạnh hoạt động quảng bá năm du lịch Cửa Lò 2019 (25/4/2019)
Nghệ An: Tổ chức Lễ hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 (24/4/2019)
Tập trung đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hạ tầng giao thông (18/4/2019)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Chuyên san KHXH&NV Nghệ An số tháng 3/2019
Chuyên san KHXH&NV Nghệ An số tháng 3/2019
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 690 | Tất cả: 1,715,244
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp