TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Hội thảo góp ý “Chức năng phần mềm và bộ quy chế quản lý, cập nhậy cơ sở dữ liệu tổ chức bộ máy và biên chế của hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An”
Tin đăng ngày: 12/11/2018 - Xem: 124
 

Chiều ngày 9/11/2018, tại Trung tâm thông tin KHCN&TH Nghệ An diễn ra Hội thảo góp ý về “Các chức năng phần mềm và bộ quy chế quản lý, cập nhật cơ sở dữ liệu tổ chức bộ máy và biên chế của hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An”. Đây là một trong những nội dung của đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin trong xây  dựng, quản lý cơ sở dữ liệu tổ chức bộ máy và biên chế của hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An” do Trung tâm TTKHCN&TH chủ trì, bà Võ Thị Minh Sinh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm chủ nhiệm.

Tham dự Hội thảo có ông Ngô Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền, Ban cơ yếu Chính phủ; Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó giám đốc sở Khoa học và công nghệ; Ông Lê Đình Lý - Phó giám đốc sở Nội vụ; Ông Phan Nguyên Hào - Phó giám đốc sở Thông tin Truyền thông; Đại diện các đơn vị: Trung tâm Công nghệ thông tin Tỉnh ủy; Trung tâm công báo UBND tỉnh; Lãnh đạo 12 đơn vị triển khai thí điểm phần mềm cập nhật và quản lý cơ sở dữ liệu gồm: Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Huyện Diễn Châu, Con Cuông, Ban Tổ chức tỉnh ủy, tỉnh đoàn, sở Nội vụ, sở Y tế, sở Giáo dục và Đào tạo, sở Lao động Thương binh và Xã hội, sở Văn hóa Thể thao và sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ và bà Võ Thị Minh Sinh - TUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng chủ trì Hội thảo.

Upload

Toàn cảnh Hội thảo 

Hệ thống quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ công chức viên chức là giải pháp tổng thể được Viettel thiết kế theo yêu cầu của Ban chủ nhiệm đề tài và áp dụng cho khối cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và cơ quan hành chính nhà nước. Phần mềm giúp ban chỉ đạo thống nhất xây dựng và quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, các nghiệp vụ liên quan đến hồ sơ CBCCVC, các khâu của công tác cán bộ (đánh giá, phân loại cán bộ, luân chuyển, tuyển dụng, tiếp nhận cán bộ…); đáp ứng công tác thống kê, báo cáo diễn biến của tổ chức bộ máy, biên chế và đội ngũ CBCCVC; hỗ trợ chuẩn hóa các văn bản pháp quy về công tác cán bộ… Với mô hình quản lý phân cấp, tập trung dữ liệu trên nền tảng Cloud, hệ thống phân quyền linh hoạt theo từng cấp hành chính. Hồ sơ và dữ liệu được quản lý riêng biệt cho từng đơn vị sử dụng, tự động báo cáo số liệu tại đơn vị và tổng hợp lên các cơ quan chủ quản cấp trên có thẩm quyền quản lý.

Upload

Bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả đề tài 

Hội thảo được nghe đại diện Tập đoàn công nghệ viễn thông quân đội Viettel trình bày tổng quan, chức năng hệ thống, tính năng kỹ thuật cũng như việc bảo mật, an toàn thông tin và mô hình triển khai của hệ thống phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu tổ chức bộ máy và biên chế của hệ thống chính trị tỉnh.

Upload

Ông Nguyễn Hải Đăng - Tập đoàn công nghệ viễn thông quân đội Viettel - Viettel Nghệ An trình bày hệ thống phần mềm 

Đồng thời, để phần mềm đi vào hoạt động, nhóm thực hiện đề tài trình bày Dự thảo quy chế quản lý và khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu tổ chức bộ máy, biên chế cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng phụ cấp từ ngân sách trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc tỉnh Nghệ An. Quy chế có 4 chương, 20 điều quy định các vấn đề về quản lý, khai thác hệ thống, quản lý CDSL cũng như trách nhiệm, quyền hạn, cơ chế phân phối của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong quản lý và khai thác CSDL.

Upload

Ông Ngô Tất Tiềm -  Thành viên nhóm nghiên cứu trình bày quy chế 

Tham gia thảo luận, Ông Ngô Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền, Ban cơ yếu Chính phủ cho rằng: Đây là phần mềm mới chưa có địa phương nào cập nhật thông tin của CBCCVC của toàn tỉnh. Việc cập nhật nó cũng rất phức tạp. Theo Pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước cần có độ bảo mật cao cho phần mềm này và cái khó nhất là việc phân quyền, kiểm soát thông tin cập nhật cho nên cần tích hợp và triển khai giải pháp bảo mật, chữ ký số, liên thông văn bản và có quy chế quản lý, lưu trữ hồ sơ cán bộ sau khi cập nhật là rất quan trọng. Cũng theo ông Thắng cần có phiên bản trên điện thoại để theo dõi và quản lý.

Upload

Ông Ngô Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền, Ban cơ yếu Chính phủ 

Các đại biểu tham gia có nhiều ý kiến đóng góp cho kết cấu chức năng của phần mềm cũng như nội dung dự thảo quy chế, cụ thể: Cần có cơ chế giám sát thông tin của bản thân cán bộ và cấp trên có thẩm quyền; Cần thống kê tính toán số lượng được quản lý phần mềm là bao nhiêu làm cơ sở để viết phần mềm, phạm vi thời gian quản lý như thế nào?; Cho cá nhân tự nhập có đảm bảo độ chính xác không? Cần có chức năng giám sát đối sánh với hồ sơ giấy có tính pháp lý; Phần mềm viết trên dạng web nên khả năng rủi ro cao.

Upload

Ông Trần Quốc Thành - GĐ Sở Khoa học & Công nghệ kết luận tại Hội thảo 

Kết luận Hội thảo, ông Trần Quốc Thành đề nghị ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng thời yêu cầu bổ sung quyền cập nhật, phân cấp quyền cập nhật và mức độ bảo mật vào quy chế. Bổ sung chức năng xác nhận chữ ký số. Cần chia quá trình cập nhật thành 2 giai đoạn, đó là: Cập nhật CSDL ban đầu và giai đoạn bổ sung để phân quyền cũng như cần bổ sung tính liên thông để tự điều chỉnh khi có sự thay đổi vị trí công tác hay nghỉ hưu.

Tin, ảnh: Hoàng Anh

Tin tức khác:
Rộn ràng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII tại Nghệ An (15/2/2019)
Hội thảo khoa học “Hướng tới nền kinh tế nhân văn – Việt Nam tầm nhìn 2030” 23/01/2019 (15/2/2019)
Thành phố Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (14/2/2019)
Quỳ Hợp: Khai hội Mường Ham (14/2/2019)
Nghiệm thu Đề tài " Huy động nguồn lực người xứ Nghệ ở trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An" (giai đoạn 2) (23/1/2019)
10 sự kiện Khoa học và Công nghệ Việt Nam nổi bật năm 2018 (9/1/2019)
Hội đồng biên tập Chuyên san KHXH&NV họp tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019 (9/1/2019)
Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, bảo quản và tiêu thụ cam Vinh” (3/1/2019)
Khai mạc Hội chợ cam Vinh - Nghệ An 2018 (29/12/2018)
Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ Nghệ An năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 (29/12/2018)
Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài khoa học: “Nghiên cứu các giải pháp bài trí thờ tự - sắp xếp đồ tế khí tại các di tích trên địa bàn tỉnh Nghệ An” (22/12/2018)
Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là điều kiện bắt buộc nếu sản phẩm muốn "vươn tầm" (21/12/2018)
Hội thảo khoa học “Liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An: Thực trạng và giải pháp” (20/12/2018)
Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn (19/12/2018)
Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 (19/12/2018)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Tạp chí Truyền hình KHCN số tháng 1/2019
Tạp chí Truyền hình KHCN số tháng 1/2019
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 2,421 | Tất cả: 1,617,038
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp