TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Nghiệm thu đề tài “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập trên bàn tỉnh Nghệ An”
Tin đăng ngày: 2/11/2018 - Xem: 178
 

Sáng ngày 01/11, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh đề tài KH: “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập trên bàn tỉnh Nghệ An”, do Th.s Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở Nội vụ làm chủ nhiệm, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn làm chủ trì. Th.s Trần Quốc Thành - GĐ Sở KH&CN là chủ tịch Hội đồng nghiệm thu.

 Upload

 Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Đề tài được triển khai trong thời gian 6 tháng (4/2018-10/2018) với mục tiêu đánh giá đầy đủ, khách quan thực trạng bộ máy, biên chế, cơ cấu đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Xác định hạn chế, bất cập, nguyên nhân, từ đó đề xuất những giải pháp sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An đảm bảo tinh gọn, hiệu quả.

Thực tế xét thấy, trong thời gian qua, các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh cung ứng dịch vụ sự nghiệp công ở hầu hết các địa bàn, lĩnh vực. Các đơn vị sự nghiệp công lập giữ vai trò chủ đạo trong cung ứng dịch vụ sự nghiệp công và thực hiện chính sách an sinh xã hội. Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh hiện nay vẫn còn nhiều tồn tại, bất cập về tổ chức bộ máy; về biên chế, cơ cấu đội ngũ cán bộ, viên chức; về cơ chế quản lý.

Đề tài đã đưa ra phương án tổ chức lại, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có phương án hợp nhất các đơn vị ở các sở, ngành và phương án cho từng lĩnh vực cụ thể: lĩnh vực văn hóa thể thao du lịch; tài nguyên và môi trường; nông nghiệp và phát triển nông thôn; thông tin truyền thông và phát thanh truyền hình; lao động thương binh xã hội, bảo trợ xã hội, chăm sóc người có công; lĩnh vực giáo dục; y tế; kinh tế và lĩnh vực khác; khoa học và công nghệ; lĩnh vực đảng, đoàn thể. Đồng thời đề tài đưa ra các giải pháp về các mặt như: về công tác tuyên truyền; về quản lý biên chế và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; giải pháp thực hiện tinh giản biên chế; về đẩy mạnh cung ứng dịch vụ sự nghiệp công theo cơ chế thị trường, thúc đẩy xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công; về đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý; hoàn thiện, đổi mới cơ chế tài chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả về quản lý nhà nước đối với hoạt động sự nghiệp công lập; hoàn thiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, viên chức, người lao động trong quá trình tổ chức, sắp xếp lại đơn vị sự nghiệp công lập; tăng cường kiểm tra, giám sát của các cơ quan nhà nước. Upload

 Đ/c Đậu Văn Thanh báo cáo kết quả thực hiện đề tài

Sau khi nghe Th.s Đậu Văn Thanh - CN đề tài báo cáo nội dung thực hiện đề tài, các thành viên của Hội đồng đã cho ý kiến đánh giá, góp ý xoay quanh các nội dung: bổ sung thêm về lịch sử hình thành và phát triển trong các đơn vị sự nghiệp công lập. Cần có đánh giá thêm về mặt hoạt động của các đơn vị trong phần thực trạng. Nên dành thời lượng nội dung lớn hơn phân tích cơ sở để sáp nhập các đơn vị sự nghiệp công lập. Thảo luận thêm một số phương án sáp nhập đối với các đơn vị. Đề nghị bổ sung thêm một số đề xuất cụ thể hơn cho một số đơn vị, gắn với cơ sở pháp lý từ Trung ương.

Upload

 Đ/c Lê Quốc Khánh - Phó Ban Tổ chức TU Nghệ An nhận xét đánh giá đề tài

 Upload

 Đ/c Thái Thị An Chung - Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nghệ An nhận xét đánh giá đề tài

 Kết luận tại buổi nghiệm thu, đồng chí Trần Quốc Thành - Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao kết quả thực hiện của nhóm thực hiện đề tài, trong thời gian ngắn đã thực hiện đầy đủ các nội dung hợp đồng ký kết mặc dù là nhiệm vụ nghiên cứu trong phạm vi rộng, khó, nhiều cấp, nhiều cơ chế khác nhau, nhiều hình thức khác nhau và dàn trải trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời đề nghị nhóm thực hiện đề tài tiếp thu bổ sung một số vấn đề: rà soát lại một số tiêu đề, các thuật ngữ chính xác. Sắp xếp lại chương 2 để làm nổi bật nội dung, đưa các phần đánh giá vào phía sau. Cần có đánh giá ưu điểm, đóng góp của các đơn vị SNCL trên các lĩnh vực. Phương án sắp xếp cân nhắc thêm một số ý kiến góp ý của Hội đồng. Bổ sung nguyên tắc về mặt lộ trình thực hiện phương án sắp xếp. Đồng thời cần làm rõ hơn phần kiến nghị đối với TW và tỉnh.

Hội đồng đồng ý nghiệm thu và đánh giá đề tài đạt loại Xuất sắc.

Upload

 Nhóm thực hiện đề tài và Hội đồng khoa học chụp ảnh lưu niệm

 

Tin: M.Tú - N.Thủy

Ảnh: Nguyễn Thủy

 

 

 

 

Tin tức khác:
Giới thiệu cổ vật: Chóe rượu cần được nung từ lò Châu Ổ (15/3/2019)
Hội thảo mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo ở miền Tây (15/3/2019)
Hội thảo Giới thiệu về tổ chức Pum và chương trình hỗ trợ chuyên gia tư vấn cao cấp từ Hà Lan với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Nghệ An (15/3/2019)
Tuyển chọn đề tài “Nghiên cứu, đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị tri thức bản địa dân tộc Thổ tại các huyện miền Tây Nghệ An” (15/3/2019)
Sư đoàn 320 Nghệ An tổ chức Lễ chuyển bia Di tích lịch sử vào thành phố Hồ Chí Minh (13/3/2019)
Tọa đàm khoa học: Nghiên cứu tổng kết lý luận của CN Mác-Lênin về vấn đề con người, quyền con người (6/3/2019)
Giao lưu kinh doanh - Business salon Việt Nhật lần thứ 16 tại Nghệ An (5/3/2019)
THÔNG BÁO V/V TỔ CHỨC CUỘC THI "KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO" NGHỆ AN NĂM 2019 (4/3/2019)
Lễ phát động hai cuộc thi về Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều (4/3/2019)
Rộn ràng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII tại Nghệ An (15/2/2019)
Hội thảo khoa học “Hướng tới nền kinh tế nhân văn – Việt Nam tầm nhìn 2030” 23/01/2019 (15/2/2019)
Thành phố Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (14/2/2019)
Quỳ Hợp: Khai hội Mường Ham (14/2/2019)
Nghiệm thu Đề tài " Huy động nguồn lực người xứ Nghệ ở trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An" (giai đoạn 2) (23/1/2019)
10 sự kiện Khoa học và Công nghệ Việt Nam nổi bật năm 2018 (9/1/2019)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Giới thiệu sách: Nghệ An đất phát nhân tài
Giới thiệu sách: Nghệ An đất phát nhân tài
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 71 | Tất cả: 1,644,978
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp