TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Sinh hoạt chuyên đề học tập bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh của Chi bộ Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An
Tin đăng ngày: 16/10/2018 - Xem: 97
 

 

Thực hiện Hướng dẫn số 40-HD/BTG, ngày 20 tháng 9 năm 2018 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2018) và học tập bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chiều ngày 15/10, tại Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Học tập bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy Sở, cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Trung tâm KHXH&NV.

Upload

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Ngày 15/10/1949, Báo Sự thật đăng bài “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với bút danh X.Y.Z. Bài báo ra đời ở thời điểm cả dân tộc đang chuẩn bị bước vào những chiến dịch lớn trong cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp vô cùng gay go, quyết liệt, đòi hỏi công tác vận động quần chúng của Đảng phải đi vào chiều sâu, cụ thể, thiết thực nhằm động viên tối đa sức người, sức của cho sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc. Tác phẩm đã chỉ dẫn về nội dung, phương pháp dân vận vô cùng sâu sắc nhưng hết sức giản dị, và được chia làm bốn mục lớn, theo thứ tự từ I đến IV: (1) Nước ta là nước dân chủ; (2) Dân vận là gì; (3) Ai phụ trách dân vận và (4) Dân vận phải thế nào?.

Upload

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm, đọc tham luận tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, chi ủy đã được nghe 9 tham luận của các cán bộ, đảng viên Trung tâm, trong đó có một số tham luận gắn với thực tiễn trung tâm như: Khoa học xã hội và nhân văn với công tác dân vận; Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác dân vận; Công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Công đoàn với công tác vận động quần chúng tham gia các phong trào thi đua lập thành tích ở cơ quan; Phương pháp tiếp cận cơ sở, người dân trong nghiên cứu lý luận và thực tiễn (nghiên cứu lịch sử, văn hóa); Điều tra xã hội học, cách làm khoa học, dân chủ, công khai…

Upload

Đ/c Nguyễn Viết Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN, phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, chất lượng của các bài tham luận. Đơn vị đã nhận thức đúng, đầy đủ bài báo Dân vận. Có liện hệ phương pháp dân vận trong hoạt động của công tác chuyên môn, xây dựng đảng. Đồng thời, đồng chí đề nghị là đơn vị nghiên cứu nên làm rõ hoàn cảnh, lịch sử ra đời bài báo như thế nào? Làm tốt công tác dân vận về tư tưởng, đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc nhất sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành. Chỉ đạo cán bộ, đảng viên trung tâm tiếp tục làm tốt công tác dân vận đó là “óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”, cũng như có bài viết về công tác “dân vận” đăng tải trên website cũng như chuyên san Khoa học xã hội và nhân văn. Có tổng kết, đánh giá mô hình tốt trong công tác dân vận, nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ trong lĩnh vực này.

Tin, ảnh:Hoàng Anh

Tin tức khác:
Hội thảo góp ý “Chức năng phần mềm và bộ quy chế quản lý, cập nhậy cơ sở dữ liệu tổ chức bộ máy và biên chế của hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An” (12/11/2018)
Nghiệm thu đề tài “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập trên bàn tỉnh Nghệ An” (2/11/2018)
Bế mạc Giải thể thao khối thi đua các ngành kinh tế Nghệ An năm 2018 (29/10/2018)
Tọa đàm gặp mặt các nhà khoa học trẻ Trường Đại học Vinh (29/10/2018)
Sở Khoa học và Công nghệ: Tổ chức Giải thể thao nữ chào mừng ngày 20/10 (22/10/2018)
Khai mạc trưng bày chuyên đề về: Phụ nữ Nghệ An trong Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh đến công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc (17/10/2018)
Sinh hoạt chuyên đề học tập bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh của Chi bộ Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An (16/10/2018)
Kho tàng Vè xứ Nghệ (15/10/2018)
UBND tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (11/10/2018)
Hội thảo khoa học góp ý Đề tài "Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An" (10/10/2018)
Nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: Đánh giá thực trạng hệ thống chính trị cấp xã và đề xuất giải pháp sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Nghệ An (8/10/2018)
Nghiệm thu Đề tài cấp tỉnh: Nghiên cứu ứng dụng tri thức bản địa đồng bào dân tộc Thái miền Tây Nghệ An trong phát triển kinh tế - xã hội (27/9/2018)
Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” (19/9/2018)
Hội thảo khoa học Thực trạng và giải pháp sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị cấp xã (17/9/2018)
Kỷ niệm 116 năm ngày sinh và 76 năm ngày mất của cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong (6/9/2018)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 8/2018
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 8/2018
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 1,548 | Tất cả: 1,508,608
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp