TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: Đánh giá thực trạng hệ thống chính trị cấp xã và đề xuất giải pháp sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Tin đăng ngày: 8/10/2018 - Xem: 74
 

 

Chiều ngày 01/10,  Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng KH&CN cấp tỉnh nghiệm thu đề tài "Đánh giá thực trạng hệ thống chính trị cấp xã và đề xuất giải pháp sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Nghệ An". Đề tài do Ths Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm chủ nhiệm và Trung tâm KHXH&NV làm đơn vị chủ trì.

Upload

 Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng đã nghe Chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt về kết quả nghiên cứu của đề tài. Đề tài được triển khai trong 5 tháng (5/2018-9/2018) với các nội dung chính là tổng quan cơ sở lý luận về hệ thống chính trị cấp xã; đánh giá thực trạng, những bất cập, hạn chế về tổ chức bộ máy; về đội ngũ cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở khối, xóm, bản; về tài chính; về  tổ chức hoạt động của hệ thống chính trị cấp xã; về chế độ chính sách. Từ tổng kết thực tiễn để đề xuất mô hình sắp xếp tổ chức bộ máy và cơ cấu đội ngũ cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã; cơ cấu lại đội ngũ người hoạt động không chuyên trách khối xóm, bản; đồng thời đề ra các giải pháp sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Upload

 Ths Lê Quốc Khánh – Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả thực hiện

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên hội đồng đã có những đánh giá nhận xét và góp ý để hoàn thiện nội dung báo cáo khoa học. Các thành viên đều cho rằng: sắp xếp bộ máy cần thiết nhưng nhạy cảm, khó khăn và phức tạp, bởi vậy cần có lộ trình và thời gian làm từng bước, tùy thuộc vào từng địa bàn để có những lộ trình cụ thể. Trong 5 tháng đề tài đã hoàn thành những nội dung theo yêu cầu thuyết minh và hợp đồng ký kết. Báo cáo khoa học rõ ràng khoa học, số liệu tin cậy. Đề tài thực hiện công phu, điều tra khảo sát, phân tính số liệu có tính chính xác cao. Mô hình sắp xếp có tính khả thi, khoa học. Các giải pháp có tính thực tế, có thể triển khai tại địa bàn tỉnh. Đề tài hoàn thành là cơ sở khoa học quan trọng để cung cấp cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các cấp nghiên cứu và tham khảo để chỉ đạo các cấp ủy tổ chức thực hiện nhằm thực hiện mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cấp xã.

Upload

 Thành viên Hội đồng nhận xét góp ý đề tài

Bên cạnh đó, các thành viên cũng có những góp ý bổ sung cũng như chỉnh sửa 1 số nội dung đề tài như: Liên quan đến việc nêu ra 1 số mô hình của một số nước cần bổ sung nội dung mà địa phương mình có thể áp dụng. Làm rõ chức năng nhiệm vụ của các tổ chức  trong hệ thống chính trị. Nêu cụ thể nhóm trả lương, nhóm trả phụ cấp và làm rõ đối tượng hưởng lương, hưởng phụ cấp. Nghiên cứu có so sánh khối lượng cán bộ hệ thống chính trị cấp xã giai đoạn 2010-2018 để thấy được nguyên nhân số lượng cán bộ chính quyền cấp xã tăng nhanh.

Upload

Hội đồng đồng ý nghiệm thu và đánh giá đề tài đạt loại Xuất sắc.

Tin, ảnh: Nguyễn Thủy

 

Tin tức khác:
Sở Khoa học và Công nghệ: Tổ chức Giải thể thao nữ chào mừng ngày 20/10 (22/10/2018)
Khai mạc trưng bày chuyên đề về: Phụ nữ Nghệ An trong Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh đến công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc (17/10/2018)
Sinh hoạt chuyên đề học tập bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh của Chi bộ Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An (16/10/2018)
Kho tàng Vè xứ Nghệ (15/10/2018)
UBND tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (11/10/2018)
Hội thảo khoa học góp ý Đề tài "Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An" (10/10/2018)
Nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: Đánh giá thực trạng hệ thống chính trị cấp xã và đề xuất giải pháp sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Nghệ An (8/10/2018)
Nghiệm thu Đề tài cấp tỉnh: Nghiên cứu ứng dụng tri thức bản địa đồng bào dân tộc Thái miền Tây Nghệ An trong phát triển kinh tế - xã hội (27/9/2018)
Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” (19/9/2018)
Hội thảo khoa học Thực trạng và giải pháp sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị cấp xã (17/9/2018)
Kỷ niệm 116 năm ngày sinh và 76 năm ngày mất của cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong (6/9/2018)
Hội thảo khoa học “Công nghiệp 4.0 bao trùm (Inclusive Industry 4.0)” (28/8/2018)
Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2018 - 2020 (28/8/2018)
Chân dung 6 thành viên Tổ tư vấn kinh tế - xã hội của Chủ tịch UBND tỉnh (19/8/2018)
Nghệ An: Công bố Quyết định thành lập tổ tư vấn kinh tế - xã hội (19/8/2018)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 8/2018
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 8/2018
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 751 | Tất cả: 1,468,375
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp