TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2018 - 2020
Tin đăng ngày: 28/8/2018 - Xem: 481
 

Chiều ngày 26/8/2018, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018- 2020.

Về dự Đại hội có đồng chí Thái Minh Sỹ - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh, đại diện các chi đoàn của Sở Tài Chính, Sở Tư Pháp.

Về phía Sở Khoa học và Công nghệ có đồng chí Trần Quốc Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở cùng toàn thể đoàn viên thanh niên.

Upload

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Hiện nay, Chi đoàn Sở KH&CN có 58 đoàn viên sinh hoạt tại 5 phân đoàn: Văn phòng Sở, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN, Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học; Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn.

Mặc dù số lượng đoàn viên đông, nhưng số đoàn viên nữ chiếm 55,2% đều đang độ tuổi con sinh nở và con nhỏ; các phân đoàn đóng các địa điểm xa nhau, hoạt động chuyên môn của các đơn vị khác nhau nên các hoạt động của Đoàn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khắc phục những khó khăn đó, trong nhiệm kỳ 2015 - 2018, Chi đoàn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Upload

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

Hoạt động của Chi đoàn luôn giữ được nền nếp, nội dung trọng tâm. Trong đó, đã có 04 đoàn viên được BCH Đoàn khối khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, 12 lượt đoàn viên được Đoàn khối tặng Giấy khen đoàn viên xuất sắc. Công tác đoàn và phong trào tình nguyện luôn được Chi đoàn đẩy mạnh. Vai trò của tổ chức Đoàn cũng như đa số các ĐVTN được cấp ủy, chuyên môn và các tổ chức khác đánh giá cao, trở thành lực lượng xung kích trên mọi lĩnh vực, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Về chuyên môn, nhiệm vụ đã được các đoàn viên hưởng ứng, đảm nhận và hoàn thành xuất sắc. Tiêu biểu có đoàn viên Thanh tra Sở, Chi cục tham gia đoàn Thanh tra Sở phối hợp với Phòng PC46 Công an tỉnh thanh tra, phát hiện và bắt quả tang thủ đoạn gian lận mới trong kinh doanh xăng dầu; nhiều đồng chí đoàn viên chủ nhiệm các đề tài, nhiệm vụ khoa học đạt loại xuất sắc; tham gia và trực tiếp tập huấn, chuyển giao công nghệ cho các huyện và các đơn vị có nhu cầu; Có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp cơ sở và cấp tỉnh;... Ghi nhận những kết quả đó cấp ủy đảng, lãnh đạo đã bổ nhiệm 01 đoàn viên được bổ nhiệm làm phó giám đốc đơn vị; 04 đoàn viên được bổ nhiệm chức trưởng, phó phòng các đơn vị thuộc Sở; trên 20 lượt đoàn viên được tặng giấy khen của Giám đốc Sở, bằng khen của UBND tỉnh.

Upload

Đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2015 - 2018 báo cáo kết quả hoạt động tại Đại hội

Các báo cáo tại Đại hội đã tổng kết những kết quả đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2018, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra những biện pháp khắc phục tồn tại, hạn chế. Đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018-2020. Cụ thể, tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức hoạt động của công tác đoàn nhằm xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh tạo môi trường bồi dưỡng, rèn luyện ĐVTN lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, giàu về trí tuệ, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức, lành mạnh về lối sống. Duy trì, phát huy những mặt mạnh và kịp thời tham mưu, cùng với các cấp ủy Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị tháo gỡ những thách thức, khó khăn của Chi đoàn, góp phần xây dựng Đảng bộ, cơ quan trong sạch vững mạnh.

Upload

Đ/c Trần Quốc Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Trần Quốc Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2015 - 2018. Đồng thời mong muốn Đoàn Thanh niên của nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm, khắc phục hạn chế trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động đoàn, tạo sức lan tỏa, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đặc biệt trong lĩnh vực thanh niên với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Lên kế hoạch để triển khai công việc có tính xuyên suốt. Hiện nay hoạt động KH&CN có nhiều mới, đoàn luôn xung kích, sáng tạo cả trong khâu quản lý và nghiên cứu. Quan tâm rèn luyện kỹ năng mềm. Tổ chức các buổi sung hoạt đa dạng hơn. Tăng cường hợp tác giữa các phân đoàn tạo các nhóm làm việc với nhiều chuyên ngành. Cùng với đó, các đoàn viên phải không ngừng học tập để có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, trau dồi ước mơ, lý tưởng. Thường xuyên giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho công tác quy hoạch cán bộ của cơ quan, đơn vị.

Upload

Đ/c Thái Minh Sỹ - Bí thư Đoàn khối phát biểu tại Đại hội

Đại diện Đoàn cấp trên, đồng chí Thái Minh Sỹ - Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh biểu dương thành tích của Chi đoàn Sở trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là trong các hoạt động cộng đồng, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà. Hy vọng các đoàn viên thanh niên phát huy hơn nữa tinh thần xung kích của thanh niên cách mạng; luôn đi đầu trong đấu tranh phòng ngừa những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, tư tưởng chính trị; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đoàn cấp trên, Đảng ủy Sở giao phó, phấn đấu là điểm sáng trong phong trào Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn.

Upload

Ra mắt Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2018 - 2020 tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2018 - 2020 gồm 5 đồng chí, đồng chí Phạm Thị Hồng Tuyết được bầu giữ chúc vụ Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Upload

Tại Đại hội đã trao giấy chứng nhận cho 14 Đoàn viên trưởng thành đoàn.

Tin: Hồ Thủy

Ảnh: Hồ Thủy - Nguyễn Thủy

Tin tức khác:
Hội thảo: Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ đăng ký bổ sung giống cam V2 và mở rộng phạm vi bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Vinh” dùng cho sản phẩm cam quả của tỉnh Nghệ An (13/6/2019)
Xây dựng, phát triển Mạng lưới kết nối khởi nghiệp ở quy mô quốc gia và quốc tế (12/6/2019)
Công bố Quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Nghệ An (12/6/2019)
Nghệ An: Triển khai xây dựng chương trình mỗi xã một sản phẩm (10/6/2019)
Tổng kết nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động và liên kết của các tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức chính trị xã hội (10/6/2019)
Thành phố Vinh lựa chọn 4 tuyến phố đi bộ (6/6/2019)
Nghệ An thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công (6/6/2019)
Nghệ An: Hội nghị Hội đồng khoa học công nghệ tỉnh lấy ý kiến doanh mục đề tài, dự án năm 2019 (6/6/2019)
Tập huấn “Kiến thức về an toàn thực phẩm” và “Phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp” (23/5/2019)
Hội thảo khoa học Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển kinh tế di sản tỉnh Nghệ An (22/5/2019)
Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech khởi động chương trình tài trợ cho dự án khởi nghiệp năm 2019 (21/5/2019)
Giao lưu thể thao chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 (21/5/2019)
Sở Khoa học và công nghệ Nghệ An: Nhiều hoạt động hướng tới Ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5 (16/5/2019)
Tập huấn về “Đăng ký bảo hộ, khai thác, sử dụng và bảo vệ nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp” (16/5/2019)
Hội nghị Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam (15/5/2019)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Chuyên san KHXH&NV Nghệ An số tháng 3/2019
Chuyên san KHXH&NV Nghệ An số tháng 3/2019
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 278 | Tất cả: 1,738,839
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp