TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Sở Khoa học và công nghệ và hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020
Tin đăng ngày: 2/7/2018 - Xem: 127
 

 

Ngày 28/6, Sở Khoa học và công nghệ tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Sở KH&CN và hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự hội nghị gồm Ban chấp hành Đảng ủy Sở; Lãnh đạo Sở cùng toàn thể đảng viên của Sở KH&CN. Đồng chí Nguyễn Viết Hùng  - Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó giám đốc Sở chủ trì hội nghị.

Upload

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo kiểm điểm 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở và 2 năm rưỡi thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ khối CCQ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Báo cáo tập trung đánh giá những kết quả đạt được cũng như những thuận lợi, khó khăn của Sở trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết; tìm ra nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, Hội nghị xác định các nhiệm vụ, giải pháp đến năm 2020.

Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết, Đảng bộ Sở KH&CN đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt được một số kết qủa nổi bật: Là thời gian có nhiều văn bản luật, nghị định, thông tư và các văn bản hướng dẫn của ngành được ban hành, áp dụng; Đảng bộ Sở đã chỉ đạo, lãnh đạo tham mưu ban hành triển khai tại địa phương hiệu quả, khả thi. Hoạt động KH&CN có nhiều đổi mới và chuyển biến rõ rệt, các kết quả, sản phẩm khoa học được xã hội và các cấp, các ngành ghi nhận như chuỗi các sản phẩm được đầu tư và cho ra thị trường, được thương mại hóa. Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bước đầu đã tạo động lực, lan tỏa trong toàn xã hội. Hoạt động quản lý nhà nước có nhiều đổi mới và gây được tiếng vang, tiêu biểu hoạt động quản lý và thanh tra trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng. Ứng dụng CNTT có bước chuyển biến quan trọng cả về nhận thức và hành động, đóng góp tích cực vào phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh; Các nghiên cứu về lĩnh vực KHXH&NV có tính chiến lược cung cấp những luận cứ khoa học, tổng kết những vấn đề thực tiễn trong quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh, đặc biệt cung cấp những luận cứ khoa học cho việc xây dựng báo cáo chính trị Đại hội 18 Đảng bộ Tỉnh; Quan tâm hỗ trợ các DN ứng dụng tiến bộ KH&CN, đổi mới thiết bị, công nghệ, áp dụng HTQLCL, đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp; Công tác sở hữu trí tuệ đã có bước phát triển và thực sự được các doanh nghiệp quan tâm; Truyền thông KH&CN có nhiều đổi mới về hình thức và phương pháp thông tin kịp thời, có chất lượng: Tạp chí KH&CN Nghệ An, Chuyên san KHXH&NV, Tạp chí truyền hình KH&CN trên Đài PT&TH;…

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được đặc biệt chú trọng: Quán triệt, học tập Nghị quyết TW (khóa XII), NQ TW4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Chỉ thị 01 của BTV Đảng ủy Khối về “Lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa trong Khối các cơ quan tỉnh”; Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 19/6/2017 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường vai trò nêu gương, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cán bộ, đảng viên; Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 05/7/2017 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nghị quyết số 06-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển KH&CN giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025. Xây dựng chương trình hành động của Đảng bộ thực hiện Nghị quyết, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của các đồng chí Bí thư, thủ trưởng đơn vị, thu hoạch học nghị quyết của tất cả đảng viên;...

Tại Hội nghị có nhiều ý kiến đóng góp dự thảo báo cáo của các đại biểu tham dự như: Có đánh giá rõ nét một số các lĩnh vực như tiêu chuẩn đo lường chất lương; triển khai thực hiện các chủ trương của đảng cần mở rộng đối tượng tham gia; cần có những truyền thông cho các công tác đột phá được các cấp, các ngành đánh giá cao như lĩnh vực sở hữu trí tuệ, thanh tra, quản lý công nghệ, đổi mới sáng tạo, truyền thông,…; bổ sung các văn bản quy phạm đã được ban hành;…..

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy Sở tiếp thu các ý kiến góp ý của hội nghị để hoàn thiện báo cáo như: Bổ sung đánh giá những nét nổi bật của sở trong thời gian vừa qua; Bổ sung bài học kinh nghiệm có chiều sâu hơn; bổ sung các văn bản có tính đột phá trên lĩnh vực KH&CN; Bổ sung một số nhiệm vụ để chỉ đạo, lãnh đạo trong thời gian tới đặc biệt trong công tác tổ chức, sắp xếp bộ máy tinh gọn và hiệu quả.

Tin: Hồng Bắc

Ảnh: Hồ Thủy

Tin tức khác:
Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2018 của Khối các ngành kinh tế (20/11/2018)
Hội thảo góp ý “Chức năng phần mềm và bộ quy chế quản lý, cập nhậy cơ sở dữ liệu tổ chức bộ máy và biên chế của hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An” (12/11/2018)
Nghiệm thu đề tài “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập trên bàn tỉnh Nghệ An” (2/11/2018)
Bế mạc Giải thể thao khối thi đua các ngành kinh tế Nghệ An năm 2018 (29/10/2018)
Tọa đàm gặp mặt các nhà khoa học trẻ Trường Đại học Vinh (29/10/2018)
Sở Khoa học và Công nghệ: Tổ chức Giải thể thao nữ chào mừng ngày 20/10 (22/10/2018)
Khai mạc trưng bày chuyên đề về: Phụ nữ Nghệ An trong Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh đến công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc (17/10/2018)
Sinh hoạt chuyên đề học tập bài báo “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh của Chi bộ Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Nghệ An (16/10/2018)
Kho tàng Vè xứ Nghệ (15/10/2018)
UBND tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (11/10/2018)
Hội thảo khoa học góp ý Đề tài "Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An" (10/10/2018)
Nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: Đánh giá thực trạng hệ thống chính trị cấp xã và đề xuất giải pháp sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Nghệ An (8/10/2018)
Nghiệm thu Đề tài cấp tỉnh: Nghiên cứu ứng dụng tri thức bản địa đồng bào dân tộc Thái miền Tây Nghệ An trong phát triển kinh tế - xã hội (27/9/2018)
Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” (19/9/2018)
Hội thảo khoa học Thực trạng và giải pháp sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị cấp xã (17/9/2018)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 8/2018
Tạp chí Truyền hình KH-CN số tháng 8/2018
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 1,201 | Tất cả: 1,519,733
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp