TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Hội thảo góp ý: Bộ tiêu chí đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với chất lượng dịch vụ hành chính công của các cơ quan HCNN trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Tin đăng ngày: 22/6/2018 - Xem: 36
 

 

Sáng ngày 18/6/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học góp ý bộ tiêu chí: Đo lường mức độ hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với chất lượng dịch vụ hành chính công của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tham dự có đại diện các đơn vị: HĐND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Nội vụ, Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Nghệ An, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh. Ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì.

Upload

Toàn cảnh hội thảo

Việc tổ chức đánh giá mức độ hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với chất lượng dịch vụ hành chính công nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính là cần thiết. Muốn đánh giá đúng trước hết phải có bộ tiêu chí phù hợp. Bộ tiêu chí đo lường sẽ đánh giá được sự hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với chất lượng cung cấp dịch vụ hành chính công. Đồng thời cũng nói lên năng lực điều hành của chính quyền các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo nhằm tiếp thu ý kiến các chuyên gia, nhà quản lý, các cơ quan chuyên môn hoàn thiện 2 bộ tiêu chí: Bộ chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (tên viết tắt tiếng Anh là SIPAS) là kết quả mang tính định lượng của việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Chỉ số SIPAS là thước đo mang tính khách quan, phản ánh trung thực kết quả đánh giá của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước thông qua việc cung cấp các dịch vụ hành chính công cụ thể. Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành và địa phương thuộc tỉnh (tên gọi tiếng Anh là Department & District Competitiveness Index, viết tắt là DDCI). Khảo sát DDCI trên cơ sở thăm dò mức độ hài lòng của nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã đang đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh để nghiên cứu giải pháp để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hàng năm, đồng thời đề xuất giải pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại của những lĩnh vực được khảo sát.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến, cơ bản các ý kiến nhấn mạnh tầm quan trọng, sự cần thiết việc xây dựng bộ tiêu chí đo lường mức độ hài lòng và đánh giá DCCI. Bên cạnh đó, một số ý kiến bổ sung như: chọn mẫu (quy mô mẫu và tính đại diện); các chỉ số thành phần và các chỉ tiêu; bộ phiếu điều tra (nội dung, cách trình bày, cách diễn đạt); phương pháp tính toán các chỉ số thành phần (thang điểm, trọng số, phần mềm xử lý..)

Kết luận hội thảo, đ/c Chủ trì đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu, kế thừa bộ công cụ đánh giá của Bộ Nội vụ (đánh giá mức độ hài lòng) và của tỉnh Quảng Ninh (đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành và địa phương) đã xây dựng và thực hiện. Bổ sung hợp lý, chi tiết hóa một số tiêu chí phù hợp thực tiễn của địa phương để mang lại kết quả tốt nhất. Hoàn thiện bộ phiếu điều tra về dung lượng, nội dung câu hỏi và cách diễn đạt cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp dễ hiểu, dễ trả lời. Bên cạnh đó cần phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An để xây dựng, triển khai thực hiện nhiệm vụ.

 Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

 
Tên bạn
Email
Số điện thoại
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Mã kiểm tra Thay đổi hình ảnh mã số
Nhập mã kiểm tra (Nhập mã số kiểm tra vào ô này)
Tin tức khác:
Định hướng phát triển KH&CN trên địa bàn huyện Kỳ Sơn (13/7/2018)
Phát triển khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện Tương Dương (13/7/2018)
Nghệ An công nhận 14 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018 (11/7/2018)
Nghệ An chấp thuận Dự án cải tạo Khu B Quang Trung thành phố Vinh (10/7/2018)
Công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu di tích Cửa Lũy huyện Anh Sơn (10/7/2018)
Kiến tạo thành phố thông minh trên nền tảng IoT (10/7/2018)
Hội nghị Tổng kết công tác số hóa tài liệu Hán Nôm giai đoạn 1 (2015-2018) (9/7/2018)
Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Sở Khoa học và công nghệ và hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 (2/7/2018)
Huyện Nam Đàn tổ chức Khánh thành Nhà lưu niệm đồng chí Lê Hồng Sơn (2/7/2018)
Nghệ An: Tập trung rà soát đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh (2/7/2018)
Nghệ An tăng cường kết nối du lịch với Cộng hòa Séc (29/6/2018)
Nghệ An thống nhất Đồ án quy hoạch đại lộ Vinh - Cửa Lò và hai bên đại lộ (29/6/2018)
Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp sạch an toàn năm 2018 (25/6/2018)
Khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghiệp hóa hành lang đường Hồ Chí Minh vùng Bắc Trung bộ (25/6/2018)
Hội nghị Giao ban Khoa học & Công nghệ vùng Bắc Trung bộ lần thứ XIII (25/6/2018)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Giới thiệu sách
Con người dân tộc và các nền văn hóa chung sống trong thời đại toàn cầu hóa
Giới thiệu sách Con người dân tộc và các nền văn hóa chung sống trong thời đại toàn cầu hóa
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 513 | Tất cả: 1,294,374
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn