TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Nghệ An trao giải thưởng cho 10 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018
Tin đăng ngày: 1/6/2018 - Xem: 737
 

 

         Tối 31/5, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2018 tại Trường Đại học công nghiệp Vinh.

Upload

     Tặng giấy khen các dự án có ý tưởng khởi nghiệp tốt trong cuộc thi

Tham dự Lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các nhà đầu tư, các nhà tài trợ, doanh nghiệp và sinh viên của các trường Đại học, Cao Đẳng quan tâm đến các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

        Với mục đích nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng xã hội; đồng thời thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp đối với các ý tưởng khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển. Sau hơn 4 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được gần 100 hồ sơ tham gia cuộc thi. Qua các vòng thi, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn ra 20 dự án tham gia vòng chung kết, trong đó 10 dự án xuất sắc nhất được Hội đồng xét thưởng đã đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 10 công trình gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, và 4 giải Khuyến khích với tổng số tiền thưởng là 195 triệu đồng; Đồng thời tuyển chọn 13 dự án, sản phẩm tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp vùng Bắc Trung bộ sẽ được tổ chức vào ngày 21 – 22/6/2018 tại Nghệ An. Các dự án khởi nghiệp được đánh giá là có tính sáng tạo, khả thi cao, có khả năng ứng dụng và thành công trong thực tiễn.

       Giải Nhất được trao cho công trình “Thiết kế, chế tạo và thương mại dây chuyền công nghệ sản xuất gạch xây, gạch Terrazzo, gạch tự chèn ứng dụng công nghệ ép tĩnh thủy lực và công nghệ mâm xoay” của tác giả Hồ Xuân Vinh (xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu).

Upload

       Đ/c Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, trao giải Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tác giả đạt giải Nhất

Giải Nhì được trao cho 2 công trình: Vận thăng an toàn, tác giả: Lê Duy Hoan, Công ty TNHH cơ khí & TĐH Nhân Phát và Mô hình Hợp tác xã Việt Xanh của tác giả Nguyễn Tuấn Anh và các cộng sự, xóm Nam Long, xã Nghĩa Long, Nghĩa Đàn.

Upload

     Đ/c Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đ/c Trần Quốc Thành - GĐ Sở KH&CN

trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tác giả đạt giải Nhì

 Giải Ba được trao cho 3 công trình: Máy làm đất 3 chức năng (cày, bừa, xới) - Tác giả: Phan Công Sỹ, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên; Nâng cao giá trị cam Vinh thông qua phát triển sản phẩm chế biến và du lịch trải nghiệm vườn cam - Tác giả Nguyễn Thị Lê Na, Công ty CP Trang trại nông sản Phủ Quỳ và Máy cắt đá bằng dây Nhân Độ - Tác giả Lê Văn Nhân, Lê Văn Thỏa, Tiểu khu công nghiệp Thị trấn Quỳ Hợp.

Upload

       Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tác giải đạt giải Ba

Giải Khuyến khích được trao cho 4 công trình: Mô hình trạm bơm tự động sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ cấp nước và tưới tiêu cho các vùng hạn chế sử dụng điện quốc gia - Tác giả Nguyễn Thanh Quảng và các cộng sự, Trường Đại học Công nghiệp Vinh; Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình sản xuất, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm từ nấm theo chuỗi giá trị - Tác giả Trần Đình Toàn, Công ty cổ phần Đầu tư và sản xuất ATC; Xây dựng Website quảng bá thương hiệu và truyền thông số Cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An - Nơi kết nối, chia sẻ và giao thương của mọi doanh nghiệp của tác giả Nguyễn Văn Linh và các cộng sự, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh và Bộ công cụ phục vụ nghiên cứu, đào tạo STEM và IoT - Tác giả Nguyễn Thị Quỳnh và cộng sự, Công ty TNHH học viện STEM.

Upload

       Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tác giả đạt giải Khuyến khích

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đánh giá cao những kết quả đạt được của cuộc thi, đồng thời mong muốn các nhà khoa học, đội ngũ trí thức và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ với nhiệt huyết, đam mê của mình tiếp tục cống hiến nhiều công trình đổi mới, sáng tạo có giá trị và hiệu quả ứng dụng cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh cần có nhận thức đúng đắn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát động phong trào khởi nghiệp một cách sâu sắc và thiết thực; Quan tâm, phát hiện và tạo mọi điều kiện cho những ý tưởng khởi nghiệp mới, những kinh nghiệm hay, có cơ hội được hoàn thiện và ứng dụng trong thực tiễn. Đồng chí nhấn mạnh cuộc thi là môi trường để khai thác, phát huy trí thông minh, tinh thần sáng tạo của con người xứ Nghệ, tin tưởng rằng các hoạt động KH&CN sẽ ngày càng phát triển và đóng góp nhiều hơn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với tinh thần đó, đồng chí Phó chủ tịch phát động cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019.

Upload

         Đ/c Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Tại Lễ trao giải có 8 dự án được các nhà đầu tư, doanh nghiệp ký cam kết hợp tác đầu tư nhằm hoàn thiện, khai thác, quảng bá, phát triển các ý tưởng, sản phẩm của dự án đi vào sản xuất, đời sống. Và có 2 dự án được nhà tài trợ, doanh nghiệp hỗ trợ hợp tác khởi nghiệp với giá trị tài trợ 500 triệu đồng.

Upload

        Các tác giả dự án và nhà đầu tư kí kết hợp tác dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh

Upload

Đ/c Huỳnh Thanh Điền tặng hoa chúc mừng các nhà đầu tư

Cũng tại buổi Lễ, Sở KH&CN trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 10 dự án có ý tưởng khởi nghiệp tốt trong cuộc thi.

Tin: Minh Tú - Hoàng Anh

Ảnh:  Hồ Thủy

Tin tức khác:
Đoàn công tác của Viện Frierich Nauman Foundation for Freedom (FNF) và Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế Xã hội tỉnh Bắc Ninh thăm và làm việc (26/5/2020)
Hội thảo báo cáo nhiệm vụ “Đánh giá tác động của các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Nghệ An” (26/5/2020)
Khảo sát xây dựng gói sản phẩm du lịch nông nghiệp (26/5/2020)
Đại hội Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (21/5/2020)
Nghệ An: Tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) (21/5/2020)
Hội thảo khoa học “Công cụ khai thác thông tin phục vụ hoạt động quản lý nhà nước về SHCN, tạo dựng, bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ” (19/5/2020)
Tổ chức giải thể thao chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5 và Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN nhiệm kỳ 2020 - 2025 (19/5/2020)
Chỉ số PCI năm 2019: Nghệ An tăng bậc, đạt cao nhất từ trước tới nay (5/5/2020)
UBND tỉnh hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 (5/5/2020)
Nghệ An: Chương trình Lễ hội Làng Sen năm 2020 và kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được rút gọn (5/5/2020)
Nghệ An: Nhiều thay đổi sau sáp nhập bộ máy các sở, ngành (15/4/2020)
Bộ Khoa học và Công nghệ chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (15/4/2020)
Nghiên cứu, thiết kế lắp đặt Buồng khử khuẩn di động phòng trừ dịch bệnh COVID-19 tại Nghệ An (8/4/2020)
Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An: Hỗ trợ dung dịch hoạt hóa điện hóa khử trùng phục vụ phòng chống dịch Covid - 19 (8/4/2020)
8 hồ sơ tranh giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020 (8/4/2020)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Ra mắt bộ sách
Ra mắt bộ sách "Nhật ký thời chiến Việt Nam"
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 897 | Tất cả: 2,268,621
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp