TIN TỨC > TIN TRONG TỈNH
Xây dựng huyện Nghĩa Đàn trở thành cực tăng trưởng của Miền Tây Nghệ An
Tin đăng ngày: 24/5/2018 - Xem: 272
 

 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Nghĩa Đàn về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội vào chiều nay (22/5), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh, huyện Nghĩa Đàn phải phát huy các lợi thế mà không phải địa phương nào cũng có để trở thành cực tăng trưởng của Miền Tây Nghệ An.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở ngành.

Upload

Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Nghĩa Đàn đạt 15,25%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng với tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 8.500 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt trên 115 tỷ đồng. Riêng 5 tháng đầu năm 2018, thu ngân sách của huyện Nghĩa Đàn đạt trên 37,8 tỷ đồng; Giá trị gia tăng bình quân đầu người/năm đạt gần 46 triệu đồng. Một số nhiệm vụ cũng như giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm 2018 đã được huyện Nghĩa Đàn đề ra.

Upload

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở, ngành có ý kiến: Nghĩa Đàn phải tập trung vào việc khai thác các lợi thế sẵn có để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội; Trong tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, chú trọng vào ổn định và phát triển các loại cây trồng chủ lực, nhất là các loại cây phục vụ cho công nghiệp chế biến và phục vụ chăn nuôi; Nâng cao tỷ trọng chăn nuôi, từng bước đưa chăn nuôi lên thành ngành chính trong sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục thu hút các doanh nghiệp đầu tư và từng bước lấp đầy diện tích đã quy hoạch và mở rộng tại Khu công nghiệp Phủ Quỳ và Cụm công nghiệp Nghĩa Long; Tranh thủ và thu hút các nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông.

 Upload

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao sự phát triển ổn định của huyện Nghĩa Đàn sau 10 năm chia tách, nhất là trong tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, thu hút các dự án đầu tư.

 Upload

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thể hiện rõ trong báo cáo phát triển kinh tế – xã hội, nhìn một cách tổng thể, tiềm năng của huyện Nghĩa Đàn còn rất nhiều, nhất là tài nguyên đất đai. Nghĩa Đàn cũng đã thu hút được 4 dự án lớn của nhà đầu tư chiến lược Tập đoàn TH, tạo nền tảng để phát triển nông nghiệp trên cơ sở áp dụng khoa học kỹ thuật cao; tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp và người nông dân. Đây là những điều kiện để xây dựng Nghĩa Đàn trở thành cực tăng trưởng của Miền Tây Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu huyện Nghĩa Đàn phải tập trung vào các nhiệm vụ: Rà soát lại các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2015 – 2020; Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; Tập trung quy hoạch và tăng cường quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai một cách chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật; Rà soát lại tiến độ các dự án đầu tư, tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư để thu hút các doanh nghiệp vào, nhất là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Thu hút và phát triển hạ tầng thương mại, dịch vụ.

Cùng với phát triển kinh tế, huyện cũng phải quan tâm phát triển văn hóa, xã hội; Làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Về các ý kiến đề xuất của huyện, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý việc hỗ trợ 5.000 tấn xi măng phục vụ xây dựng Nông thôn mới. Một số kiến nghị khác, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đồng ý về mặt chủ trương và giao cho các Sở, ngành tham mưu và đề xuất để hỗ trợ huyện./.

Thái Dương – Hữu Dũng (Đài PT-Th Nghệ An)

 

Tin tức khác:
Tập huấn “Kiến thức về an toàn thực phẩm” và “Phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp” (23/5/2019)
Hội thảo khoa học Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển kinh tế di sản tỉnh Nghệ An (22/5/2019)
Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech khởi động chương trình tài trợ cho dự án khởi nghiệp năm 2019 (21/5/2019)
Giao lưu thể thao chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 (21/5/2019)
Sở Khoa học và công nghệ Nghệ An: Nhiều hoạt động hướng tới Ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5 (16/5/2019)
Tập huấn về “Đăng ký bảo hộ, khai thác, sử dụng và bảo vệ nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp” (16/5/2019)
Hội nghị Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam (15/5/2019)
Nghệ An: 68 sản phẩm, mô hình lọt vào chung kết cuộc thi “Sáng tao thanh thiếu niên nhi đồng năm 2019” (4/5/2019)
Hội đồng tuyển chọn đề tài khoa học "Nghiên cứu nguồn gốc ra đời và giải pháp phát huy lễ hội Bươn Xao trong phát triển du lịch cộng đồng tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ" (4/5/2019)
Học tập kinh nghiệm tại Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng (26/4/2019)
Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác VT-CNTT giữa UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn VNPT (25/4/2019)
Họ Phùng - Nghi Thu, Cửa Lò đón nhận danh hiệu dòng họ văn hóa và kỷ niệm 20 năm đón nhận bằng di tích lịch sử cấp tỉnh nhà thờ và lăng mộ Phùng Phúc Kiều (25/4/2019)
Đẩy mạnh hoạt động quảng bá năm du lịch Cửa Lò 2019 (25/4/2019)
Nghệ An: Tổ chức Lễ hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 (24/4/2019)
Tập trung đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hạ tầng giao thông (18/4/2019)
THƯ VIỆN KHXH&NV
Chuyên san KHXH&NV Nghệ An số tháng 3/2019
Chuyên san KHXH&NV Nghệ An số tháng 3/2019
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
 
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
Cho tôi hỏi :ở xã thương xá huyện chân phúc cũ nay là xã nghi hợp huyện nghi lôc tỉnh nghê an có dòng họ nguyễn văn không. chúng tôi là thế hệ thứ tám họ nguyễn văn sống ở bìnnh chánh bình sơn quảng n ...
Xem tiếp
Tôi muốn tìm hiểu lịch sử thành lập nông trường Cờ đỏ ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
 
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Hôm nay: 482 | Tất cả: 1,711,603
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Diễn đàn | Nghiên cứu KHXH&NV | Đất và người xứ Nghệ | KHXHNV & Đời sống | Chuyên san KHXH & NV |
 
Cơ quan chủ quản: Sở KH&CN Nghệ An
Địa chỉ: 75 - Nguyễn Thị Minh Khai - Tp Vinh - Nghệ An
Cơ quan trị sự: Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn Nghệ An
Địa chỉ: 126 Lý Tự Trọng - Hà Huy Tập - TP Vinh - Nghệ An 
Điện thoại: 038.3587.231 - Hotline: Điện thoại: 0982.431.180 và 0983.48.43.46
Email: khxhnvna@gmail.com - Website: http://khxhnvnghean.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Th.S Nguyễn Thị Minh Tú - Giám đốc Trung tâm KHXH&NV Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 63/GP-TTĐT, ngày 16 tháng 5 năm 2016 do Sở TT&TT cấp